Thai Lan: Chay no tau cho hang dang dau trong cang, 25 nguoi bi thuong hinh anh 1Khói đen dày đặc từ đám cháy tàu chở hàng ở cảng Laem Chabang rạng sáng 25/5. (Nguồn: bangkokpost.com)

Ngày 25/5, các quan chức Thái Lan cho biết một đám cháy đã bùng phát tại một tàu chở hàng neo đậu tại cảng Laem Chabang, tỉnh Chonburi của Thái Lan, gây nổ và làm ít nhất 25 công nhân cảng bị thương.

Đám cháy bùng phát vào lúc 6 giờ 35 (giờ địa phương) trên tàu chở hàng KMTC Hong Kong đậu ở cảng.

Các bức ảnh chụp được đăng tải trên phương tiện truyền thông Thái Lan cho thấy những đám khói dày đặc bốc lên từ tàu chở hàng này khi ngọn lửa bùng phát.

Theo Giám đốc cảng, Yuthana Mokkhao, khu vực quanh cảng Laem Chabang đã được đặt trong "vùng nguy hiểm."

[Nga: 11 người thiệt mạng trong vụ cháy tàu ở eo biển Kerch]

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan giảm thiểu và phòng ngừa thảm họa ở tỉnh Chonburi, Sivaporn Buapong, cho biết hiện tình hình đã nằm trong tầm kiểm soát, có ít nhất 25 công nhân làm việc ở cảng bị thương nhẹ trong vụ cháy nổ này.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Cảng biển nước sâu này nằm trong kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng đầy tham vọng trị giá 45 tỷ USD của Chính phủ Thái Lan, được biết đến là "Hành lang kinh tế miền Đông" (EEC) nhằm biến các khu vực vùng duyên hải thành các trung tâm công nghệ.

Theo trang mạng của EEC, mỗi năm có hơn 7 triệu container hàng hóa được vận chuyển qua cảng Laem Chabang./.


Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)