20 người thiệt mạng và 300.000 người mắc kẹt do lũ lụt tại Bangladesh

Mưa xối xả đã trút xuống và tàn phá khu vực dọc biên giới Bangladesh với Myanmar - nơi có gần một triệu người tị nạn Rohingya từ Myanmar đang tạm trú trong các lán trại.
20 người thiệt mạng và 300.000 người mắc kẹt do lũ lụt tại Bangladesh ảnh 1Cảnh ngập lụt ở Bangladesh. (Nguồn: floodlist.com)

Ngày 30/7, nhà chức trách Bangladesh cho biết lũ lụt và sạt lở đất đã cướp đi sinh mạng của 20 người, đồng thời cô lập hơn 300.000 cư dân tại nhiều ngôi làng ở miền Đông Nam nước này.

Từ ngày 26/7 đến nay, mưa xối xả đã trút xuống và tàn phá khu vực dọc biên giới Bangladesh với Myanmar - nơi có gần một triệu người tị nạn Rohingya từ Myanmar đang tạm trú trong các lán trại.

Người đứng chính quyền huyện Cox's Bazar, ông Mamunur Rashid, cho biết lũ lụt đã khiến khoảng 306.000 cư dân ở huyện này lâm vào cảnh bị cô lập. Khoảng 70 ngôi làng bị nhấn chìm trong nước lũ. Ít nhất 20 người đã thiệt mạng do lũ lụt và sạt lở đất, trong đó có sáu người tị nạn Rohingya.

Ông Rashid cho biết thêm khoảng 36.000 người đã được chuyển đến các trường học và nơi tránh trú bão an toàn. Chính quyền khu vực hẻo lánh Jhilwanja Union xác nhận nhiều ngôi nhà ngập trong nước lũ. Hàng nghìn người không thể ra ngoài trong ba ngày qua. Các con đường đều bị phong tỏa.

[Afghanistan: Lũ quét khiến 40 người tử vong và 150 người mất tích]

Đầu tuần này, Bangladesh đã sơ tán 10.000 người Rohingya khỏi các lán trại tị nạn ở huyện Cox's Bazar vì bão.

Các nhân viên hỗ trợ nhân đạo cho biết lệnh phong tỏa nhằm ngăn ngừa đại dịch COVID-19 tại các lán trại tị nạn này đã ảnh hưởng đến công tác cứu trợ do việc tiếp cận bị hạn chế.

Theo số liệu thống kê chính thức, từ tháng 8/2017, tình trạng bạo lực gia tăng đã khiến khoảng 740.000 người Rohingya vượt biên từ bang Rakhine của Myanmar trốn sang Bangladesh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục