80 tấn bê tông tươi đổ sập, 9 công nhân chết hụt trong gang tấc

Khi đổ hết xe thứ 10, tương đương 80 tấn bê tông thì giàn giáo bị đổ sập xuống. Ngoài chiếc taxi Quê Lụa đang lưu thông phía dưới, trên giàn giáo còn có 9 công nhân đang thi công.
80 tấn bê tông tươi đổ sập, 9 công nhân chết hụt trong gang tấc ảnh 1Giàn giáo rung lắc mạnh và đổ sập xuống thời điểm đang có khoảng 9 công nhân đang làm việc. (Ảnh: Sơn Bách-Việt Phương/Vietnam+)

Trong vụ sập giàn giáo công trình đường sắt trên cao ở Hà Đông (Hà Nội) sáng sớm 28/12, một công nhân làm tại công trình kể lại: Vào khoảng hơn 3h sáng, anh nghe thấy tiếng động lớn.

[Lại xảy ra cháy trên công trường bị sập giàn giáo ở Hà Đông]

Khi ra tới nơi anh thấy giàn giáo đã đổ sập xuống. Nhân chứng này cho hay, vào khoảng thời gian trên, các công nhân đang tiến hành đổ bê tông trụ H7. Theo kế hoạch sẽ huy động 18 xe bồn, mỗi xe chở 8 khối bê tông để đổ và sẽ hoàn thành vào khoảng 5 giờ 30 sáng.

[Video hiện trường vụ sập giàn giáo công trình tại Hà Đông]

Tuy nhiên khi đổ hết xe thứ 10, tương đương 80 tấn bê tông tươi thì giàn giáo bị rung lắc và nghiêng, sau đó đổ sập xuống.

Đáng chú ý, ngoài chiếc taxi Quê Lụa đang lưu thông phía dưới bị vật liệu đổ sập xuống, trên giàn giáo còn có 9 công nhân đang thi công.

[Ảnh cận cảnh sập giàn giáo kinh hãi ở công trường Hà Đông]

Nhân chứng cho hay, các công nhân đã phải bám vào các thanh thép trụ khi một phần công trình đổ sập. Rất may, chỉ một người bị thương ở chân.

Toàn bộ đoạn đường sắt trên cao nơi xảy ra sự việc có chiều dài 21m./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục