Afghanistan: Lũ lụt ở khu Taliban kiểm soát, ít nhất 24 người chết

Theo nguồn tin địa phương, ít nhất 24 người đã thiệt mạng, 10 người bị thương và gần 40 người mất tích sau khi lũ lụt do những trận mưa gió mùa xảy ra tại khu vực Kohistana, thuộc tỉnh Sari Pul.
Afghanistan: Lũ lụt ở khu Taliban kiểm soát, ít nhất 24 người chết ảnh 1Lũ lụt quét qua một ngôi làng. (Nguồn: newsx.com)

Theo nguồn tin địa phương, ít nhất 24 người đã thiệt mạng ngày 18/5 sau khi lũ lụt do những trận mưa gió mùa xảy ra tại khu vực Kohistana, thuộc tỉnh Sari Pul, phía Bắc Afghanistan.

Thống đốc tỉnh Sari Pul, ông Zahir Wahdat đã xác nhận tổn thất trên, người ra có 10 người bị thương và gần 40 người mất tích sau thảm họa thiên nhiên tại khu vực hẻo lánh trên.

Lũ lụt quét qua một số ngôi làng đã phá hủy hơn 200 nhà ở, cuốn trôi hàng trăm khu vườn và hàng nghìn mẫu đất canh tác của dân làng. Thống đốc Wahdat cảnh báo số người thương vong có thể tiếp tục tăng.

Dân làng đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm và cứu các nạn nhân vì khu vực Kohistana đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Taliban và không có sự hiện diện của quân đội chính phủ. Tuy nhiên, Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Afghanistan đã tìm cách cử các nhóm cứu hộ và viện trợ nhân đạo đến khu vực này.

Lũ lụt và mưa lớn trên khắp các khu vực ở Afghanistan trong vài tuần qua đã cướp đi sinh mạng của hơn 70 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục