Afghanistan: Tiêm kích F-18 của Mỹ lượn vòng trên bầu trời Kabul

Các máy bay F-18 được vũ trang từ nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan đã tiến hành chuyến bay giám sát trên bầu trời Kabul để đảm bảo an ninh được tăng cường.
Afghanistan: Tiêm kích F-18 của Mỹ lượn vòng trên bầu trời Kabul ảnh 1Tiêm kích F-18 của Mỹ trên bầu trời Kabul. (Nguồn: AP)

Sputniknews đưa tin, ngày 19/8, Thiếu tướng Lục quân Mỹ William Taylor thông báo các máy bay tiêm kích F-18 của nước này đã bay trên bầu trời thủ đô Kabul của Afghanistan để đảm bảo an ninh quanh khu vực sân bay.

Phát biểu họp báo, ông Taylor nêu rõ: "Trong 24 giờ qua, các máy bay F-18 được vũ trang từ nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan đã tiến hành chuyến bay giám sát trên bầu trời Kabul để đảm bảo an ninh được tăng cường."

Theo ông, các máy bay F-18 này đang bay liên tục để hỗ trợ các nỗ lực sơ tán người Mỹ và đồng minh khỏi Afghanistan.

[Afghanistan: Mỹ điều động thêm nhân viên lãnh sự hỗ trợ sơ tán]

Ông Taylor cũng cho biết hiện còn khoảng hơn 5.200 binh sỹ Mỹ ở sân bay Kabul để hỗ trợ việc sơ tán.

Cùng ngày, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby thông báo Mỹ đang mong đợi có thêm nhiều người rời khỏi Afghanistan khi một cửa hàng không bổ sung được mở và thêm nhiều nhân viên lãnh sự có mặt tại đây.

Phát biểu họp báo, ông Kirby nói: "Với việc mở thêm cửa, bổ sung thêm nhân viên lãnh sự như hiện nay, chúng tôi tin sẽ sớm bắt đầu nhìn thấy lối thoát mở ra và chúng tôi hy vọng rằng điều đó có nghĩa có dòng người sơ tán tăng lên."

Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay nước này đã sơ tán khoảng 2.000 người từ sân bay Kabul chỉ trong 24 giờ qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục