Ai Cập đáp ứng 85% các yêu cầu an ninh hàng không của Nga

Ai Cập đã đáp ứng 85% các yêu cầu của Nga về an toàn hàng không nhằm nối lại các chuyến bay giữa hai nước, sau vụ tai nạn hàng không của hãng Kogalymavia hồi tháng 10 năm ngoái.
Ai Cập đáp ứng 85% các yêu cầu an ninh hàng không của Nga ảnh 1Máy bay của hãng hàng không EgyptAir. (Nguồn: Reuters)

Chủ tịch Quốc hội Ai Cập Ali Abdel Aal cho biết ngày 13/7 rằng quốc gia Bắc Phi đã đáp ứng 85% các yêu cầu của Nga về an toàn hàng không nhằm nối lại các chuyến bay giữa hai nước, sau vụ tai nạn hàng không của hãng Kogalymavia hồi tháng 10 năm ngoái.

Phát biểu tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Nga Valentina Matvienko, ông Abdel Aal cho hay: "Khoảng 85% các yêu cầu của phía Nga đã được Ai Cập thực hiện theo như cam kết."

Chủ tịch Quốc hội Ai Cập bày tỏ mong muốn phía Nga sớm triển khai các biện pháp cụ thể để nối lại các chuyến bay giữa hai bên.

Quan chức Ai Cập khẳng định "nếu các chuyến bay giữa Moskva và Cairo được nối lại, đây sẽ là một sự kiện lớn" và nói thêm rằng Trưởng công tố Ai Cập Nabil Saddeq sẽ tới Nga vào cuối tháng này để thảo luận về các vấn đề an ninh hàng không tại quốc gia Bắc Phi với các quan chức Nga nhằm thúc đẩy việc mở lại đường bay thẳng giữa hai nước.

Ngành du lịch của Ai Cập đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi một số nước, trong đó có Nga, Anh, Đức đình chỉ các chuyến bay tới nước này do lo ngại vấn đề an toàn sau vụ tai nạn máy bay Nga khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng ngày 31/10 năm ngoái.

Chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường từ thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập đến St Petersburg của Nga.

Ủy ban điều tra của Nga đã chính thức kết luận rằng vụ tai nạn máy bay này là do một vụ tấn công khủng bố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục