Ai Cập sẽ trừng phạt kẻ gây vụ tai nạn tàu hỏa làm 32 người chết

Tổng thống El-Sisi cho biết bất cứ ai gây ra vụ tai nạn thương tâm này, cho dù do sơ suất hoặc cố ý hay bất kỳ lý do nào khác, đều sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.
Ai Cập sẽ trừng phạt kẻ gây vụ tai nạn tàu hỏa làm 32 người chết ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Sohag, Ai Cập, ngày 26/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi tuyên bố sẽ trừng phạt nghiêm khắc thủ phạm gây ra vụ va chạm tàu hỏa chết người ở tỉnh Sohag, miền Nam nước này, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. 

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, trong tuyên bố đăng trên tài khoản Facebook chính thức ngày 26/3, Tổng thống El-Sisi cho biết bất cứ ai gây ra vụ tai nạn thương tâm này, cho dù do sơ suất hoặc cố ý hay bất kỳ lý do nào khác, đều sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.

Nhà lãnh đạo Ai Cập cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, cam kết bồi thường thỏa đáng cho gia đình họ, đồng thời khẳng định quyết tâm chấm dứt những thảm họa tương tự. 

Thông tin mới nhất của Bộ Y tế Ai Cập cho thấy ít nhất 32 người thiệt mạng và 91 người khác bị thương trong vụ tai nạn đường sắt này. Hơn 70 xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường để đưa các nạn nhân tới 4 bệnh viện lớn ở tỉnh Sohag. 

[Ai Cập: Tai nạn đường sắt thảm khốc, ít nhất 32 người thiệt mạng]

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý đường sắt Ai Cập tiết lộ có những “cá nhân chưa xác định” đã kích hoạt phanh khẩn cấp ở một số toa của tàu hỏa 157 có lộ trình Luxor-Alexandria, khiến tàu này dừng lại và va chạm với một tàu thứ hai lộ trình Aswan-Cairo di chuyển từ phía sau. 

Hiện Bộ Giao thông vận tải Ai Cập đã thành lập một ủy ban kỹ thuật để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, bên cạnh nỗ lực sớm khôi phục giao thông đường sắt tại khu vực này.

Văn phòng công tố Ai Cập cũng mở cuộc điều tra khẩn cấp liên quan tới vụ tai nạn và cử một nhóm điều tra viên tới hiện trường.  

Ai Cập là một trong những quốc gia có hệ thống đường sắt lâu đời nhất trong khu vực và thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn, trong đó đáng chú ý là vụ tai nạn nghiêm trọng hồi năm 2002 khiến ít nhất 360 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục