Ngày 11/10 tại Lễ bế mạc Liên hoan Ẩm thực Hà thành 2010, Ban tổ chức cho biết, sau sáu ngày diễn ra sôi động, liên hoan đã thu hút khoảng 25 vạn lượt khách đến tham quan và thưởng thức.
Tại đây, du khách được cảm nhận, thưởng thức những nét riêng về văn hóa, hương vị ẩm thực của Hà Nội và ba miền Bắc, Trung, Nam, cũng như ẩm thực một số quốc gia trên thế giới.
Trong không gian ẩm thực miền Bắc, du khách đã được thưởng thức hương vị ẩm thực Hà thành, ẩm thực Bắc Bộ, qua các món đặc sản như phở, bún Hà Nội, bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, bánh tôm Hồ Tây; vịt quay Thất Khê, tương Bần, gà Đông Tảo của Hưng Yên, bánh đa cua Hải Phòng, thịt trâu khô Sơn La, nem chua Thanh Hóa…
Du khách cũng đã được thưởng thức nét đặc trưng của hương vị ẩm thực Trung Bộ qua các món ăn như bún bò Huế, cơm hến, các loại bánh Huế, chè Huế; mì Quảng, Cao Lầu Hội An; vang nho Ninh Thuận…
Tại không gian ẩm thực miền Nam, du khách đã cảm nhận được hương vị ẩm thực của miệt vườn sông nước Nam bộ thông qua các món ăn như lẩu cá kèo, hủ tiếu Mỹ Tho, xôi chiên phồng, bánh xèo, bánh pía…
Đến với không gian ẩm thực quốc tế, du khách được thưởng thức nhiều món ăn, thức uống mới lạ của các nước như Nga, Mỹ, Trung Quốc...
Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, trình diễn thư pháp, trưng bày ảnh Hà Nội xưa… được tổ chức thường xuyên đã góp phần làm nên sự sinh động của Liên hoan. Đặc biệt, Liên hoan đã đón hai đoàn nghệ thuật quốc tế đến biểu diễn là Đoàn võ thuật cổ truyền Ấn Độ và Đoàn múa dân gian Malaysia, nhân dịp đoàn sang tham dự Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.
Liên hoan Ẩm thực Hà Thành 2010 là sự kiện nằm trong chương trình 10 ngày Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và Năm du lịch Quốc gia 2010 tại Hà Nội.
Liên hoan đã góp phần tôn vinh, quảng bá các giá trị văn hóa và tinh hoa ẩm thực - một sản phẩm du lịch độc đáo của Thăng Long-Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung./.
Tại đây, du khách được cảm nhận, thưởng thức những nét riêng về văn hóa, hương vị ẩm thực của Hà Nội và ba miền Bắc, Trung, Nam, cũng như ẩm thực một số quốc gia trên thế giới.
Trong không gian ẩm thực miền Bắc, du khách đã được thưởng thức hương vị ẩm thực Hà thành, ẩm thực Bắc Bộ, qua các món đặc sản như phở, bún Hà Nội, bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, bánh tôm Hồ Tây; vịt quay Thất Khê, tương Bần, gà Đông Tảo của Hưng Yên, bánh đa cua Hải Phòng, thịt trâu khô Sơn La, nem chua Thanh Hóa…
Du khách cũng đã được thưởng thức nét đặc trưng của hương vị ẩm thực Trung Bộ qua các món ăn như bún bò Huế, cơm hến, các loại bánh Huế, chè Huế; mì Quảng, Cao Lầu Hội An; vang nho Ninh Thuận…
Tại không gian ẩm thực miền Nam, du khách đã cảm nhận được hương vị ẩm thực của miệt vườn sông nước Nam bộ thông qua các món ăn như lẩu cá kèo, hủ tiếu Mỹ Tho, xôi chiên phồng, bánh xèo, bánh pía…
Đến với không gian ẩm thực quốc tế, du khách được thưởng thức nhiều món ăn, thức uống mới lạ của các nước như Nga, Mỹ, Trung Quốc...
Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, trình diễn thư pháp, trưng bày ảnh Hà Nội xưa… được tổ chức thường xuyên đã góp phần làm nên sự sinh động của Liên hoan. Đặc biệt, Liên hoan đã đón hai đoàn nghệ thuật quốc tế đến biểu diễn là Đoàn võ thuật cổ truyền Ấn Độ và Đoàn múa dân gian Malaysia, nhân dịp đoàn sang tham dự Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.
Liên hoan Ẩm thực Hà Thành 2010 là sự kiện nằm trong chương trình 10 ngày Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và Năm du lịch Quốc gia 2010 tại Hà Nội.
Liên hoan đã góp phần tôn vinh, quảng bá các giá trị văn hóa và tinh hoa ẩm thực - một sản phẩm du lịch độc đáo của Thăng Long-Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung./.
Đinh Thị Thuận (TTXVN/Vietnam+)