American Airlines lên kế hoạch tăng cường các chuyến bay tới Cuba

Hãng hàng không Mỹ American Airlines (AA) có kế hoạch tăng cường các chuyến bay tới Cuba, bất chấp việc Washington tăng cường các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào đảo quốc Caribe này.
American Airlines lên kế hoạch tăng cường các chuyến bay tới Cuba ảnh 1Máy bay của American Airlines (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/5, hãng hàng không Mỹ American Airlines (AA) thông báo có kế hoạch tiếp tục mở rộng các chuyến bay tới Cuba, bất chấp việc chính phủ nước này gia tăng các lệnh trừng phạt kinh tế chống đảo quốc Caribe.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, phát biểu nhân dịp tham dự lễ kỷ niệm Ngày Hàng không tại Cuba, Giám đốc điều hành AA tại La Habana, ông Ramon Jimenez bày tỏ lạc quan về tương lai mối quan hệ giữa hãng hàng không Mỹ và Cuba, bởi cho tới nay thị trường quốc đảo này đã có những đáp ứng thỏa đáng.

Theo ông Jimenez, hiện AA là hãng hàng không cung cấp nhiều chuyến bay nhất giữa từ Mỹ đến Cuba, chủ yếu tới các thành phố La Habana, Varadero, Holguin, Santiago de Cuba... Dự kiến, hãng này sẽ đưa thêm vào lịch trình chuyến bay ngày thứ 6 hàng tuần giữa thủ đô La Habana của Cuba và thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.

[Cuba cam kết đảm bảo về pháp lý cho các nhà đầu tư nước ngoài]

Liên quan đến việc Mỹ về thực thi hoàn toàn Điều 3 Luật Helms-Burton, ông Jimenez khẳng định AA vẫn đang phân tích, xem xét vấn đề này. Ông Jimenez cho hay, hiện AA không thể đưa ra bình luận khi vấn đề chưa được hiểu rõ, nhưng mối quan tâm của hãng hiện nay tập trung vào thị trường Cuba trong dài hạn.

Mới đây, Chính phủ Mỹ tuyên bố kích hoạt toàn phần Luật Helms-Burton, được Quốc hội Mỹ ban hành năm 1996, là nền tảng pháp lý cho cuộc bao vây cấm vận chống Cuba. Trong đó, điều 3 của luật này cho phép các công dân Cuba bị tịch thu tài sản sau khi nhập quốc tịch Mỹ được khởi kiện tại các tòa án Mỹ để đòi lại số tài sản đó hoặc đòi bồi thường.

Chính phủ Cuba đã liên tục phản đối mạnh mẽ, lên án biện pháp của Mỹ là nhằm mục đích thắt chặt các biện pháp kinh tế chống Cuba, làm leo thang căng thẳng quan hệ hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục