American Airlines trợ cấp nghỉ việc tình nguyện cho nhân sự cấp cao

Các gói trợ cấp nghỉ việc cho nhân sự cấp cao bao gồm khoảng 9 tháng tiền lương và hơn 2 năm chi phí chăm sóc sức khỏe cho một số nhân sự của ban giám đốc doanh nghiệp.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Hãng hàng không American Airlines (Mỹ) đã bắt đầu công bố chi tiết của các gói trợ cấp nghỉ việc cho các nhân sự cấp cao trong bối cảnh các hãng hàng không Mỹ đang nỗ lực giảm bớt đội ngũ lãnh đạo thông qua giải pháp nghỉ việc tự nguyện.

Theo nguồn tin thân cận, các gói trợ cấp nghỉ việc cho nhân sự cấp cao nói trên bao gồm khoảng 9 tháng tiền lương và hơn 2 năm chi phí chăm sóc sức khỏe cho một số nhân sự của ban giám đốc doanh nghiệp và ở cấp cao hơn.

[American Airlines nỗ lực khắc phục thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra]

Thông tin trên xuất hiện khi American Airlines và các hãng hàng không khác của Mỹ đang chuẩn bị thu hẹp hoạt động và cung cấp các giải pháp nghỉ việc tự nguyện cho đội ngũ nhân sự khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục tác động tiêu cực tới nhu cầu đi lại bằng đường không trên toàn cầu.

Dịch COVID-19 và các biện pháp được áp dụng nhằm ngăn chặn dịch bệnh này lây lan đã đẩy các hãng hàng không Mỹ như Delta Airlines, United Airlines và American Airlines vào quý thua lỗ lần đầu tiên sau nhiều năm.

Về phần mình, American Airlines từ chối bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, theo các điều khoản của gói cứu trợ liên bang chống COVID-19 trị giá 25 tỷ USD, các hãng hàng không Mỹ đã nhận cứu trợ không được sa thải lao động hay cắt giảm lương của người lao động cho đến ngày 30/9/2020.

Trong khi đó, lãnh đạo các hãng hàng không Mỹ cảnh báo dự kiến sẽ phải cắt giảm lực lượng lao động để bù đắp nhu cầu đi lại bằng đường không sụt giảm.

American Airlines trợ cấp nghỉ việc tình nguyện cho nhân sự cấp cao ảnh 1Các hãng hàng không lao đao vì dịch COVID-19. (Nguồn: Reuters)

American Airlines cuối tháng 5/2020 cho biết có kế hoạch giảm 30% đội ngũ nhân sự quản lý và hỗ trợ, tương đương khoảng 5.000 việc làm, với việc bắt đầu triển khai các biện pháp nghỉ việc tự nguyện.

Trong khi đó, United Airlines hồi tháng 5/2020 cũng dự định giảm đội ngũ lãnh đạo và nhân sự hành chính khoảng 30%, tương đương khoảng 3.400 người.

Còn United Airlines, Southwest Airlines và Delta Airlines đã cung cấp các gói nghỉ việc tự nguyện cho các nhóm lao động khác như thành viên phi hành đoàn và nhân viên chăm sóc khách hàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục