An Do phat trien ten lua hat nhan phong tu tau ngam co tam ban 5.000km hinh anh 1Một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm. Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Trang mạng Hindustan Times ngày 26/1 đưa tin Ấn Độ đang có kế hoạch phát triển tên lửa phóng từ tàu ngầm tầm bắn 5.000km có khả năng vươn tới toàn bộ châu Á.

Theo các quan chức cao cấp, Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng DRDO đã quyết định quay trở lại phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm nêu trên sau khi đã hoàn thành việc phát triển tên lửa K-4 có tầm bắn 3.500km.

DRDO đã hai lần liên tiếp thử nghiệm thành công tên lửa K-4 trong một tuần và đến nay đã sẵn sàng lắp đặt tên lửa này cho tàu ngầm hạt nhân INS Arihant.

[Hé lộ mục đích Ấn Độ phô diễn năng lực chương trình hạt nhân]

Tên lửa tầm bắn 5.000km cũng sẽ mang ký hiệu K-series. Kế hoạch này nhằm đưa Ấn Độ tham gia câu lạc bộ các quốc gia sở hữu tên lửa hạt nhân bắn từ tàu ngầm có tầm bắn xa tương tự cùng với Nga, Mỹ và Trung Quốc.

Các quan chức cũng cho biết với tên lửa tầm bắn 5.000km Ấn Độ sẽ có khả năng ngăn chặn tất cả các đối thủ trong và ngoài châu Á và không cần thiết phát triển các tên lửa có tầm bắn xa hơn./.

 
(Vietnam+)