Apple bị kiện vi phạm bản quyền tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch

Chuyên gia tim mạch Joseph Wiesel của Trường Y khoa - Đại học New York đã kiện Apple, cáo buộc gã khổng lồ công nghệ đang sử dụng trái phép công nghệ theo dõi nhịp tim của mình trong Apple Watch.
Apple bị kiện vi phạm bản quyền tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn:Getty Images)

Một bác sỹ đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang ở Brooklyn (Mỹ) cáo buộc Apple sử dụng phát minh được cấp bằng sáng chế của mình để phát hiện nhịp tim không đều trên đồng hồ thông minh Apple Watch.

Chuyên gia tim mạch Joseph Wiesel của Trường Y khoa - Đại học New York đã đệ đơn kiện Apple, tuyên bố gã khổng lồ công nghệ đang sử dụng trái phép công nghệ theo dõi nhịp tim của mình trong Apple Watch.

Apple Watch có một tính năng để đo xung nhịp tim của chủ sở hữu và thông báo cho họ nếu nhịp đập không đều. Theo ông Wiesel, tính năng này là một phát minh mà ông đã đưa ra vào năm 2017.

Theo tiến sỹ Joseph Wiesel, vào tháng 9/2017, ông đã ký hợp đồng với Apple và chia sẻ thông tin chi tiết về phát minh của mình với công ty.

Apple đã "từ chối đàm phán một cách thiện chí để tránh vụ kiện này," vị bác sỹ này nói.

Và nay, ông yêu cầu gã khổng lồ công nghệ bồi thường và tìm cách ngăn Apple sử dụng công nghệ của mình mà không được phép./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục