Apple Maps đã hiển thị lại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông, Apple đã khắc phục tình trạng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không hiển thị trên ứng dụng Apple Maps.
Apple Maps đã hiển thị lại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ảnh 1Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được Apple Maps bổ sung trên dữ liệu bản đồ. (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 5/12, người dùng trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS đã tìm thấy thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Apple Maps là ứng dụng bản đồ được cài mặc định trên các thiết bị thông minh thuộc hệ sinh thái các sản phẩm Apple như: iPhone, iPad, Macbook…. 

Trước đó vào đầu tháng 12, bản đồ Việt Nam trên ứng dụng Apple Maps không có các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trên giao diện ứng dụng chỉ còn hiển thị tên Biển Đông trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, nhưng không hề có hai quần đảo nêu trên.

Rất nhiều người dùng đang tỏ ra bức xúc khi gõ từ khóa Hoàng Sa, Trường Sa, ứng dụng Apple Maps không trả về thông tin cụ thể. 

Ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc thông qua phản ánh của báo chí, đơn vị này lập tức liên hệ với phía Apple, yêu cầu bổ sung thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng Apple Maps. 

Ông Lê Quang Tự Do cũng cho hay đến hôm nay (5/12), phía Apple cho biết đã khắc phục tình trạng trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục