Army Games 2022: Trận bán kết Xe tăng hành tiến ấn tượng của Việt Nam

Ở trận bán kết thứ 2, các chiến sĩ đội tuyển Việt Nam phải thi đấu với các đội tuyển xe tăng rất mạnh của Trung Quốc, Kazakhstan, song điều này không làm ảnh hưởng tới những nỗ lực của các chiến sỹ.
Army Games 2022: Trận bán kết Xe tăng hành tiến ấn tượng của Việt Nam ảnh 1Các chiến sỹ thuộc kíp xe số 2

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trưa 24/8 (giờ địa phương), tại thao trường Alabino ở ngoại ô thủ đô nước Nga, đội tuyển xe tăng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã thi đấu trận bán kết thứ 2 trong khuôn khổ bảng 1 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2022. 

Đây là lần đầu tiên đội tuyển xe tăng Quân đội Nhân dân Việt Nam vào sâu đến như vậy trong cuộc thi “Xe tăng hành tiến.” Ở trận bán kết thứ 2 này, các chiến sỹ đội tuyển Việt Nam phải thi đấu với các đội tuyển xe tăng rất mạnh của Trung Quốc, Kazakhstan và Azerbaijan, song điều này không làm ảnh hưởng tới những nỗ lực của các chiến sỹ.

Theo quy định của Ban tổ chức, tại vòng bán kết, các đội tuyển thi đấu theo thể thức tiếp sức, với sự tham dự của 3 kíp xe. Kết quả thi đấu là tổng thành tích thời gian thi đấu của 3 kíp xe. Hai đội tuyển có thứ hạng cao nhất ở mỗi trận bán kết sẽ được vào chung kết. Theo kết quả sơ bộ, đội tuyển xe tăng Việt Nam về thứ 4, chạy 13 vòng (1 vòng phạt) với thời gian 2 giờ 10 phút 00 giây, hạ gục 19/24 mục tiêu và là đội tiêu diệt được nhiều mục tiêu nhất trong trận bán kết này. 

Đội tuyển Trung Quốc về đích thứ nhất với thành tích 1 giờ 51 phút 55 giây, tiêu diệt 16/24 mục tiêu. Đội Kazakhstan về đích thứ 2 với thành tích 1 giờ 53 phút 23 giây, tiêu diệt 16/24 mục tiêu; Đội Azerbaijan về đích thứ 3 với thành tích 2 giờ 01 phút 20 giây, tiêu diệt 16/24 mục tiêu.

Khán đài B thao trường Alabino như thường lệ vẫn rực màu cờ đỏ cùng nhưng tiếng hò reo cổ vũ không ngớt của đông đảo người Việt Nam, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga. Trong số những cổ động viên của đội tuyển Việt Nam còn có những người bạn Nga. Đặc biệt, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi cũng đã đến dự khán và cổ vũ cho đội tuyển xe tăng Việt Nam.

[Cận cảnh Đội tuyển xe tăng Việt Nam bắt đầu thi đấu bán kết]

Trước đó, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã trực tiếp ra thao trường động viên, khích lệ các chiến sĩ đội tuyển xe tăng Việt Nam. Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng dù kết quả cuối cùng của trận bán kết như thế nào, điều quan trọng nhất vẫn là các chiến sỹ xe tăng nỗ lực vượt qua chính bản thân mình.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã đến thăm Gian Việt Nam trong Nhà hữu nghị các dân tộc ở thao trường Alabino và để lại lưu bút. Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng việc Việt Nam năm nay tham dự Army Games là nỗ lực rất lớn của Bộ Quốc phòng và các chiến sỹ trong đoàn.

Theo ông, sự tham dự của Việt Nam thể hiện mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Nga trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong hợp tác về an ninh và quốc phòng, đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Ngoài ra, điều này cũng thể hiện quân đội Việt Nam hội nhập với quốc tế, đồng thời phấn đấu để đảm bảo hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, cũng như trên toàn thế giới. Đại sứ cũng bày tỏ đặc biệt tự hào về thành tích các đội tuyển Việt Nam tham dự Army Games lần này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục