Audi-Volkswagen Han Quoc thu hoi 4.789 xe de khac phuc loi hinh anh 1Một trung tâm dịch vụ xe của Volkswagen ở phía nam Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Tập đoàn chế tạo ôtô Audi-Volkswagen của Đức chi nhánh tại Hàn Quốc sẽ tự nguyện thu hồi 4.789 chiếc xe để khắc phục các bộ phận bị lỗi.

Theo Bộ Giao thông và Địa chính Hàn Quốc, đây là động thái mới nhất nằm trong một loạt kế hoạch thu hồi xe của các hãng sản xuất và các nhà nhập khẩu ôtô nước ngoài tại Xứ sở kim chi. Trong đó, các nhà chế tạo ôtô Đức dự định thu hồi bốn mẫu xe.

Vấn đề then chốt của đợt thu hồi nói trên là lỗi hệ thống điện trong thiết bị trợ sưởi của dòng xe sedan A6 35 TDI 2.0; lỗi trong các chương trình phần mềm và bộ phận kém chất lượng của dòng Passat 2.0 TDI, Tiguan 2.0 TDI và dòng xe thể thao đa dụng (SUV) Tiguan 2.0 BMT.

[Doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn Volkswagen cao hơn dự báo]

Bắt đầu từ ngày 29/3, các chủ phương tiện có thể đến các trung tâm dịch vụ và sửa chữa của Audi-Volkswagen chi nhánh Hàn Quốc để thay thế miễn phí các linh kiện bị lỗi.

Trước đó, ngày 14/3 vừa qua, Bộ Giao thông và Địa chính Hàn Quốc cho biết, tám hãng nhập khẩu phương tiện ở nước này sẽ tự nguyện thu hồi gần 74.000 ôtô và xe máy để khắc phục các lỗi.

Bên cạnh Audi Volkswagen Hàn Quốc, một số tên tuổi đình đám trong đợt thu hồi xe lần này gồm Mercedes-Benz Hàn Quốc, Porsche Hàn Quốc, BMW Hàn Quốc, Renault Samsung Motors và KTM Hàn Quốc chuyên về dòng môtô hai bánh thể thao.

Theo Bộ Giao thông và Địa chính, 47.000 xe Mercedes-Benz bị lỗi phần mềm trong hệ thống liên lạc, 4.000 xe Porsche lỗi phần mềm chắn bùn, 20.000 xe BMW bị lỗi ống nhiên liệu và mẫu xe điện của Renault Samsung Motor bị lỗi phần mềm. Mức phí xử phạt hành chính đối với các hãng này sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ khắc phục các lỗi nói trên./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)