Australia: Ban bố cảnh báo về bệnh đậu mùa khỉ sau khi xuất hiện nhiều ca mới

Xu hướng lây nhiễm trong cộng đồng gần đây tại bang Victoria, Australia, cho thấy có nguy cơ lây lan đậu mùa khỉ ở bang này, lây nhiễm từ chính trong cộng đồng và cả từ nước ngoài.

Bang Victoria xác nhận 16 ca mắc đậu mùa khỉ kể từ ngày 18/4. (Ảnh: Getty Images)
Bang Victoria xác nhận 16 ca mắc đậu mùa khỉ kể từ ngày 18/4. (Ảnh: Getty Images)

Nhà chức trách bang Victoria, Australia ngày 28/5 đưa ra cảnh báo về bệnh đậu mùa khỉ sau khi phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo cảnh báo, bang Victoria xác nhận 16 ca mắc đậu mùa khỉ kể từ ngày 18/4, trong đó 13 ca lây nhiễm cộng đồng.

Trong thông báo, Giám đốc Sở Y tế bang Victoria, Clare Looker, cho biết mặc dù số ca mắc đậu mùa khỉ nhìn chung giảm trên toàn thế giới, nhiều nước vẫn ghi nhận các ca mắc mới.

Phần lớn các ca được ghi nhận trong tháng 3/2024 là ở châu Phi, châu Âu, Tây Thái Bình dương, Đông Nam Á và châu Mỹ.

Xu hướng này và tình hình lây nhiễm trong cộng đồng gần đây cho thấy có nguy cơ lây lan đậu mùa khỉ ở Victoria, lây nhiễm từ chính trong cộng đồng và cả từ nước ngoài.

Sở Y tế Victoria cảnh báo đậu mùa khỉ thường gây bệnh nhẹ với các triệu chứng thường xuất hiện trong vòng 21 ngày sau khi bị phơi nhiễm với virus. Mặc dù phần lớn người mắc có thể khỏi bệnh trong vòng vài tuần, có một số trường hợp chuyển biến nặng và cần nhập viện điều trị.

Dù đợt dịch hiện nay chủ yếu ảnh hưởng đến nam giới, cơ quan y tế kêu gọi tất cả những ai có tiếp xúc gần với những người nhiễm bệnh phải thận trọng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục