Australia gianh tam ve thu 31 tham du VCK World Cup 2018 hinh anh 1Australia giành vé dự World Cup 2018. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Đội tuyển Australia đã chính thức khép lại hành trình tại vòng loại World Cup 2018 bằng chiến thắng đầy ấn tượng 3-1 trước đội bóng được đánh giá cao hơn Honduras. Đây cũng là kết quả chung cuộc sau hai lượt trận ở vòng play-off.

Mile Jedinak đã sắm vai người hùng của đội bóng xứ Chuột túi với một hat-trick, trước khi Maynor Figueroa ghi bàn thắng danh dự cho Honduras ở những phút bù giờ.

Với chiến thắng ấn tượng này, Australia đã trở thành đội tuyển thứ 31 tham dự vòng chung kết World Cup 2018.

Australia gianh tam ve thu 31 tham du VCK World Cup 2018 hinh anh 2Mile Jedinak sắm vai người hùng khi ghi cả 3 bàn cho Australia. (Nguồn: Getty Images)

Australia cũng là đại diện thứ 5 của khu vực châu Á góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Nga, sau những cái tên Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Đây cũng là lần thứ 5 trong lịch sử động bóng này giành vé dự World Cup, và thành tích ấn tượng nhất của họ ở 4 kỳ trước là vào đến vòng knock-out ở World Cup 2006 trên đất Đức.

Diễn biến chính của trận đấu.
Vũ Long (Vietnam+)