Australia: Hơn 2.000 người phải sơ tán do cháy rừng lan rộng

Cơ quan ứng phó khẩn cấp bang Victoria đã hối thúc người dân tại các thị trấn Raglan và Beaufort và ở các khu vực lân cận nhanh chóng sơ tán trong khi tình hình còn trong tầm kiểm soát.

Hình ảnh cháy rừng tại Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hình ảnh cháy rừng tại Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/2, hơn 2.000 người được yêu cầu sơ tán khỏi các thị trấn ở phía Tây bang Victoria của Australia do cháy rừng lan rộng vượt tầm kiểm soát.

Cơ quan ứng phó khẩn cấp bang Victoria đã hối thúc người dân tại các thị trấn Raglan và Beaufort, nơi có khoảng 2.000 cư dân, và ở các khu vực lân cận nhanh chóng sơ tán đến thành phố Ballarat gần đó trong khi tình hình còn trong tầm kiểm soát.

Cháy rừng bao trùm khoảng 50km2 đất rừng ở phía Tây Bắc Ballarat. Xa hơn về phía Tây, đám cháy tại một khu vực có diện tích tương tự cũng đang ngày càng vượt tầm kiểm soát.

Lực lượng cứu hỏa khu vực dự báo cháy rừng sẽ lan nhanh trong 1-2 giờ tới, đồng thời yêu cầu người dân trong khu vực này cần nhanh chóng sơ tán.

Nhiều khu vực rộng lớn của bang Victoria hiện được đặt trong tình trạng báo động cao về cháy rừng.

Cơ quan khí tượng Australia ngày 22/2 đã ban bố cảnh báo nguy cơ cháy cao đối với một số khu vực do nắng nóng, gió khô nóng và khả năng có dông. Vào 15h chiều cùng ngày, nhiệt độ tại khu vực phía Tây Bắc của bang Victoria đã vượt ngưỡng 40 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục