Australia: Trien lam cho cung khuay dong hai ngay cuoi tuan tai Sydney hinh anh 1Những chú chó cưng tại Triển lãm. (Nguồn: australiandoglover.com)

Sau 3 năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Dog Lovers Show, triển lãm chó cưng lớn nhất Sydney (Australia) đã trở lại và nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người đam mê những chú thú cưng khôn ngoan và đáng yêu này.

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày cuối tuần, với sự tham gia của các câu lạc bộ giống chó cưng từ bang New South Wales, mang đến hơn 800 chú chó thuộc 40 giống khác nhau.

Sự kiện là cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và khơi dậy cảm hứng cho những người yêu chó và nuôi loại thú cưng này.

Khách đến tham dự triển lãm nếu yêu thích một giống chó tại sự kiện sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết như những kỹ năng huấn luyện cơ bản, khẩu phần dinh dưỡng và khả năng thích nghi của giống đó với lối sống của chủ.

[Bốn cách huấn luyện chó đơn giản và kết quả không ngờ]

Ngoài ra, nhiều nhóm cứu hộ động vật tại bang NSW cũng mang đến triển lãm những chú chó bị bỏ rơi để tìm người nhận nuôi. Khách muốn nhận nuôi sẽ được hỗ trợ thông tin quy trình nhận nuôi đầy đủ.

Nhà tổ chức treo 50 biển quảng cáo cỡ lớn với những thông tin cụ thể về những giống chó và phát phiếu khảo sát ý kiến của người tham gia sự kiện.

Không chỉ cung cấp thông tin, sự kiện lần này cũng bao gồm những hoạt động giải trí, với những màn biểu diễn của những chú chó khôn ngoan trong các tiết mục vui nhộn.

Sau khi được tổ chức lần đầu vào năm 2014, triển lãm Dog Lovers Show tại Sydney đã nhanh chóng trở thành một trong những triển lãm thương mại lớn nhất tại Australia chuyên về các giống chó cưng và các sản phẩm liên quan.

Sự kiện tổ chức gần nhất là vào năm 2019 đã thu hút hơn 30.000 người tham gia./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)