Căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trong phòng chống dịch và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội," Ủy ban Nhân dân tỉnh quyết định tháo dỡ lệnh tạm dừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh từ ngày 1/9.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, vui chơi, giải trí và cuộc sống, sinh hoạt của người dân được trở lại bình thường.

Tỉnh thực hiện dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ ngồi trên các phương tiện vận tải hành khách (xe buýt, xe chở khách, taxi, tàu hỏa, tàu thủy…) nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương được phép tổ chức các cuộc họp, hội nghị, các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

[Bà Rịa-Vũng Tàu bảo đảm an toàn cho du khách dịp Lễ Quốc khánh 2/9]

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị sẵn kịch bản cách ly theo từng khu vực, đề phòng khi có trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị mình một cách phù hợp, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên, người lao động.

Đối với các sự kiện quan trọng phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội phải báo cáo xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền (Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh); đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác, không được chủ quan lơ là, thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Trong dịp Lễ 2/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Du lịch tiếp tục tuyên truyền cho du khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Huỳnh Sơn (TTXVN/Vietnam+)