Bắc Bộ đêm và sáng trời lạnh, Nam Bộ xuất hiện mưa trái mùa,

Do chịu ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông, mưa dông trái mùa xuất hiện tại Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày 14/3, mưa tập trung về chiều tối và xảy ra chủ yếu ở ven biển, một số nơi có thể mưa khá lớn.
Bắc Bộ đêm và sáng trời lạnh, Nam Bộ xuất hiện mưa trái mùa, ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do chịu ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông, mưa dông trái mùa xuất hiện tại Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày 14/3, mưa tập trung về chiều tối và xảy ra chủ yếu ở ven biển, một số nơi có thể mưa khá lớn.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng cảnh báo xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu thế tăng dần đến cuối tuần. Độ mặn cao nhất tại các trạm ở mức thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021, riêng một số trạm ở Bến Tre, Trà Vinh có thể ghi nhận độ mặn cao hơn.

Thời tiết miền Bắc ổn định, mưa dông có thể xuất hiện vài nơi ở Đông Bắc Bộ, riêng Điện Biên và Lai Châu mưa lớn. Tại miền núi, thời tiết chuyển lạnh về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C.

Dự báo cho các khu vực đêm 14, ngày 15/4: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C; riêng khu Tây Bắc 26-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, đêm sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.

[Miền Tây xuất hiện mưa trái mùa, đề phòng dông sét, lốc xoáy]

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế  có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ban ngày trời nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục