Bac Lieu: Tiep nhan, ban giao tro cot nguoi tu vong do dich COVID-19 hinh anh 1Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức tiếp nhận và kiểm tra tro cốt nhân dân tử vong do COVID-19 trước khi bàn giao cho gia đình. (Ảnh: Nhật Bình/TTXVN)

Ngày 5/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ tiếp nhận, bàn giao tro cốt người dân tử vong do dịch COVID-19 cho thân nhân các gia đình.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 8 hũ tro cốt của công dân Bạc Liêu sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh tử vong do dịch COVID-19, được cán bộ, chiến sỹ Đội K90 (Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Cục Chính trị Quân khu 9) tiếp nhận tại Nhà tang lễ Thành phố Hồ Chí Minh, đưa về tỉnh Bạc Liêu.

Sau khi công tác tiếp nhận và bàn giao tro cốt, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức đưa 8 hũ tro cốt về bàn giao cho người thân tại các huyện Giá Rai, Phước Long, Hồng Dân và thành phố Bạc Liêu.

[Sóc Trăng: Bàn giao tro cốt người tử vong do COVID-19 cho thân nhân]

Tại các điểm đến, tổ công tác gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình có người thân mất vì dịch bệnh, mong các gia đình nén đau thương, vượt qua khó khăn chung tay cùng chính quyền địa phương các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch để người quá cố được an lòng yên nghỉ.

Theo Thượng tá Phạm Phú Triều, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Trưởng đoàn công tác tiếp nhận và bàn giao tro cốt người dân tử vong do dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, lễ tiếp nhận và bàn giao tro cốt người thân cho gia đình được tổ chức chu đáo, trang trọng, chặt chẽ và bảo đảm an toàn.

Đây không chỉ là bổn phận, trách nhiệm mà còn thể hiện tấm lòng của Bộ đội đối với nhân dân, đặc biệt là chia sẻ nỗi đau thương mất mát to lớn, động viên các gia đình không may có người tử vong vì dịch COVID-19./.

Nhật Bình (TTXVN/Vietnam+)