Bac sy Benh vien Benh Nhiet doi len duong ho tro TP.HCM chong dich hinh anh 1Những cán bộ đầu tiên của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện nhiệm vụ chống dịch. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 8/7, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cử 30 cán bộ tham gia đoàn công tác hỗ trợ Thành phố Chí Minh phòng chống dịch.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh COVD-19 tại các tỉnh phía Nam vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, những ngày gần đây tại các tỉnh phía Nam số người nhập viện điều trị tăng cao, theo đó tỷ lệ người bệnh diễn biến nặng cần hồi sức tích cực gia tăng. Để ứng phó kịp thời đáp ứng tình hình dịch, bệnh viện đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc điều động nhân lực hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng chống dịch.

[Huy động 10.000 nhân viên y tế hỗ trợ chống dịch ở TP.Hồ Chí Minh]

Đoàn công tác hỗ trợ gồm có 10 bác sỹ thuộc các chuyên khoa hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, nội khoa và 20 điều dưỡng thuộc các chuyên khoa hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, nội khoa... Đây là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị COVID-19, đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trong buổi sáng 8/7, có 16 cán bộ đầu tiên di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại Bệnh viện Công an 30/4 (Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh). Các cán bộ còn lại sẽ tiếp tục lên đường trong thời gian tới.

Trước đó, theo sự điều động của Bộ Y tế, bác sỹ Nguyễn Trung Cấp - Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã tham gia tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp.

Bac sy Benh vien Benh Nhiet doi len duong ho tro TP.HCM chong dich hinh anh 2(Ảnh: PV/Vietnam+)

Tiến sỹ Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đặc biệt lưu ý các thành viên phải tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn.

Thay mặt các cán bộ được cử vào Thành phố Hồ Chí Minh, bác sỹ Nguyễn Ngọc Phúc - Trưởng Khoa Viêm gan, Trưởng đoàn công tác hứa với lãnh đạo bệnh viện mỗi cá nhân sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình để góp phần cùng cả đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó./.

Thùy Giang (Vietnam+)