Bắn súng tiếp tục mang vàng về cho Việt Nam

Sáng 14/12, đoàn thể thao Việt Nam đã có tấm huy chương vàng thứ 26 tại SEA Games 25 do công của các xạ thủ nữ ở đội tuyển bắn súng.
Sáng 14/12, đoàn thể thao Việt Nam đã có tấm huy chương vàng thứ 26 do công của các xạ thủ nữ ở đội tuyển bắn súng

Tại nhà thi đấu thuộc khu Liên hợp thể thao Quốc gia Lào, đội nữ súng trường hơi mục tiêu di động 10m gồm các xạ thủ Đặng Hồng Hà, Cù Thị Thanh Tú, Nguyễn Thị Lệ Quyên đã dẫn đầu ở nội dung đồng đội khi họ giành được tổng cộng 1.043 điểm sau 4 loạt bắn.

Súng trường hơi di động được xem là nội dung sở trường của các xạ thủ nữ Việt Nam và tổ súng trường hơi đã từng giành nhiều huy chương vàng ở các giải đấu quốc tế trước đây.

Vì vậy, khi bước vào bệ bắn các vận động viên Việt Nam đều thi đấu rất tự tin để đem về chiếc huy chương vàng duy nhất trong buổi sáng 14/12 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Ở nội dung súng trường hơi mục tiêu di động 10m, các xạ thủ nữ Lào cùng rất xuất sắc khi chỉ kém đội nữ Việt Nam 2 điểm và giành huy chương bạc. Đội nữ Thái Lan giành huy chương đồng với 977 điểm.

Tuy nhiên ở nội dung cá nhân súng trường hơi mục tiêu di động 10m, Đặng Hồng Hà chỉ giành được huy chương bạc với 353 điểm, xếp sau xạ thủ người Lào Khamlar Xaiyavong giành huy chương vàng với 358 điểm.

Như vậy, sau 4 ngày thi đấu, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành được 4 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 6 huy chương đồng, tạm xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng huy chương môn bắn súng, sau các đoàn Thái Lan (8 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 7 huy chương đồng) và Singapore (6 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 4 huy chương đồng).

Gây bất ngờ ở nhà thi đấu môn bắn súng các ngày vừa qua là đội bắn súng Lào đã giành được 3 huy chương vàng./.
Đức Kiên (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục