Bangladesh: Chìm phà chở khách khi người dân tháo chạy trước phong tỏa

Chiếc phà này chở theo những người rời thành phố trong bối cảnh lệnh phong tỏa trên toàn quốc kéo dài 7 ngày nhằm chống dịch COVID-19 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/4.
Bangladesh: Chìm phà chở khách khi người dân tháo chạy trước phong tỏa ảnh 1Mọi người chen chúc nhau trên phà sau khi chính phủ quyết định sẽ áp đặt lệnh phong tỏa từ ngày 5/4. (Nguồn: AFP)

Lực lượng cứu hộ Bangladesh đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm phà chở khoảng 50 hành khách xảy ra ngày 4/4 tại miền Trung nước này.

Đến nay, giới chức xác nhận có 5 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Theo các quan chức Bangladesh, tai nạn xảy ra khi chiếc phà 1 tầng rưỡi đâm phải một tàu khách lưu thông trên sông Shitalakhsya lúc 18 giờ ngày 4/4 (theo giờ địa phương).

[Chìm phà khiến hàng chục người thiệt mạng tại Bangladesh]

Chiếc phà này rời bến tại thành phố Narayanganj, cách thủ đô Dhaka 20km, chở theo những người rời thành phố trong bối cảnh lệnh phong tỏa trên toàn quốc kéo dài 7 ngày nhằm chống dịch COVID-19 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/4.

Theo giới chức địa phương, đã có 11 người được cứu lên bờ và chưa rõ còn bao nhiêu người mất tích do có thể nhiều người đã bơi về phía bờ sông bên kia.

Tai nạn chìm phà thường xuyên xảy ra tại Bangladesh do hàng triệu người dân nước này phụ thuộc vào phương tiện vận tải này để di chuyển, trong khi các loại tàu phà không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Tháng 6/2020, tại thủ đô Dhaka xảy ra vụ chìm phà khiến ít nhất 32 người thiệt mạng.

Trước đó, vào tháng 2/2015, ít nhất 78 người đã thiệt mạng khi một tàu chở khách quá tải đâm phải một tàu chở hàng trên sông Bangladesh.

Số vụ tai nạn đã giảm mạnh trong nhiều năm gần đây do giới chức nước này siết chặt quy định về tiêu chuẩn an toàn đối với các tàu, phà vận hành./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục