Báo Lào ca ngợi những mùa Xuân có Đảng Cộng sản Việt Nam

Theo báo Pasaxon, trong suốt 93 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã trở thành một nước đang phát triển, có mức thu nhập trung bình; vai trò, vị thế và uy tín ngày càng được nâng cao.
Báo Lào ca ngợi những mùa Xuân có Đảng Cộng sản Việt Nam ảnh 1Chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Tờ Pasaxon (Nhân Dân) - cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào - số ra ngày 3/2 đã trang trọng đăng bài viết mang tiêu đề “Những mùa Xuân có Đảng lãnh đạo.”

Bài viết nêu rõ: Mỗi khi mùa Xuân đến, trong không khí tưng bừng đón Tết Nguyên đán, nhân dân Việt Nam lại vui mừng chào đón Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Năm mới 2023 cũng là mùa Xuân thứ 93 của Đảng.

Trải qua 93 mùa Xuân, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân vùng lên chống giặc ngoại xâm, giành độc lập, thống nhất Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mọi người dân.

Mùa Xuân là biểu tượng của sức sống, tuổi trẻ và những gì đẹp đẽ nhất. Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện cũng ra đời trong những ngày đầu tiên của mùa Xuân.

Cách đây 93 năm, ngày 3/2/1930, dân tộc Việt Nam đã làm nên một mốc son vẻ vang với việc Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập.

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công là một trong những trang  sử vẻ vang nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, là bước ngoặt lớn đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. 

Hầu hết những mốc son trên con đường Cách mạng Việt Nam đều diễn ra trong mùa Xuân. Chiến dịch Điện Biên Phủ được bắt đầu vào mùa Xuân năm 1954, là chiến dịch tiến công lớn nhất, nổi bật nhất của quân và dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược, là đòn quyết định đánh bại tính hiếu chiến của chủ nghĩa thực dân kiểu cũ.

Tiếp đó là cuộc tiến công và nổi dậy trong mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã được tổ chức trong mùa Xuân.

Sau mỗi kỳ đại hội, Đảng đều vạch ra những quyết sách quan trọng nhằm đem lại một mùa Xuân mới an vui cho dân tộc.

Theo bài viết, trong suốt 93 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam từ một quốc gia nghèo nàn, lạc hậu, từ một nước thuộc địa đã trở thành một nước đang phát triển, có mức thu nhập trung bình; vai trò, vị thế và uy tín của quốc gia ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

[Mối quan hệ gắn bó giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng NDCM Lào]

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam - nhấn mạnh: "Suốt hơn 90 năm qua, Đảng ta đã xác lập, củng cố và ngày càng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức mạnh và uy tín của Đảng bằng chính bản lĩnh, nghị lực, trí tuệ, lý luận tiên phong; bằng đường lối đúng đắn mang lại lợi ích thiết thân cho nhân dân, cho đất nước; bằng sự nêu gương, hy sinh quên mình, phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, đảng viên; bằng một tổ chức đoàn kết, thống nhất chặt chẽ, vững chắc; bằng mối liên hệ máu thịt với nhân dân, được nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ và bảo vệ.

Báo Lào ca ngợi những mùa Xuân có Đảng Cộng sản Việt Nam ảnh 2Chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Thực tế từ ngày có Đảng, nhân dân ta đã có người lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt và nhờ thế chúng ta đã giành được hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những kỳ tích trong thế kỷ 20.

Trong thời kỳ Đổi mới, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.”

Bài báo kết luận, một mùa Xuân mới lại về trên mọi miền đất nước Việt Nam, người dân cả nước và người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài đang đón chào một Năm mới với niềm vui và niềm tin mới.

Niềm tin đó đã được củng cố trong mọi lĩnh vực của đất nước. Trong không khí chào mừng ngày thành lập Đảng, chào đón mùa Xuân mới, nhân dân Việt Nam bước sang Năm mới hứa hẹn đạt được những thành tựu mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục