Bao Molave khien hang nghin nguoi o Philippines phai so tan hinh anh 1Người dân sơ tán tránh bão Molave tại Manila, Philippines ngày 25/10 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giới chức Philippines ngày 27/10 thông báo đã có 3 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích sau khi bão Molave đổ bộ gây lũ lụt tại miền Trung Philippines và buộc hàng nghìn người dân nơi đây sơ tán.

Do ảnh hưởng của bão Molave, ngập lụt trên diện rộng đã nhấn chìm nhiều ngôi làng và đất nông nghiệp, cắt đứt hệ thống đường dây tải điện và phá hủy hàng trăm nhà dân.

Cơ quan ứng phó và giảm nhẹ thiên tai Phillipines cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong cơn bão Molave ở nước này có thể còn tăng do giới chức nhiều địa phương chưa thể đánh giá thiệt hại tại nhiều khu vực.

[Bão Molave càn quét qua đảo Luzon của Philippines, 12 ngư dân mất tích]

Hiện có hơn 70.000 người dân Philippines đang lưu trú tại hơn 800 trung tâm sơ tán.

Theo cơ quan dự báo thời tiết Philippines, bão Molave đang di chuyển trên Biển Đông hướng về phía Việt Nam.

Mỗi năm Philippines phải hứng chịu trung bình 20 cơn bão, trong đó có nhiều cơn bão có sức tàn phá lớn, gây thiệt hại nhiều về người và vật chất.

Năm 2013, siêu bão Haiyan hoành hành tại Philippines, khiến hơn 7.300 người chết hoặc mất tích. Đây là cơn bão gây thương vong lớn nhất trong lịch sử quốc gia Đông Nam Á này./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)