Báo Thái Bình: 60 năm phát triển, không ngừng đổi mới và sáng tạo

Những năm gần đây, Báo Thái Bình không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa loại hình và ấn phẩm, thông tin ngày càng phong phú, hấp dẫn, kịp thời; hiệu quả tác động xã hội ngày càng tăng.
Báo Thái Bình: 60 năm phát triển, không ngừng đổi mới và sáng tạo ảnh 1Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Ngày 20/1, Báo Thái Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra số đầu tiên (1/1/1962-1/1/2022) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải; đại diện các cơ quan báo Đảng trực thuộc các tỉnh, thành phố trong khu vực; các sở, ban, ngành, địa phương cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên qua các thời kỳ...

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh ghi nhận những kết quả đáng tự hào của Báo Thái Bình trong 60 năm qua.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh nhấn mạnh, trong sự phát triển như vũ báo của khoa học công nghệ, truyền thông đại chúng hiện nay, mỗi cơ quan báo Đảng, trong đó có Báo Thái Bình cần đổi mới hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu thông tin trong giai đoạn mới.

Để đổi mới, sáng tạo và phát triển, mỗi cơ quan báo chí phải xây dựng đội ngũ những người làm báo thực sự chuyên nghiệp trong từng bài viết, từng bức ảnh…

Các cơ quan báo Đảng ngoài thực hiện tuyên truyền trên kênh báo chí truyền thống của mình phải tận dụng các nền tảng thông tin khác để đưa thông tin nhiều nhất, nhanh nhất, chính xác nhất đến người dân.

Mỗi người làm báo phải tự trau dồi, tu dưỡng, rèn luyện để có thể đáp ứng yêu cầu của người làm báo hiện đại.

Ông Lê Quốc Minh cũng cho biết, thời gian tới, Báo Nhân Dân sẽ tổ chức các hoạt động tọa đàm chuyên môn, nghiệp vụ để hỗ trợ các cơ quan báo Đảng hòa nhập vào tiến trình đổi mới của báo chí Việt Nam, chung sức đồng lòng, ra sức phấn đấu xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam giàu tính chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp, hiện đại vì sự phát triển của đất nước.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải chúc mừng những kết quả to lớn mà Báo Thái Bình đã đạt được trong 60 năm qua. Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình khẳng định, qua các giai đoạn, Báo Thái Bình luôn là kênh thông tin quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Báo Thái Bình: 60 năm phát triển, không ngừng đổi mới và sáng tạo ảnh 2Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Qua Báo Thái Bình, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đến gần hơn với nhân dân. Các hoạt động lao động sản xuất, học tập của cán bộ, nhân dân Thái Bình được phản ánh toàn diện, góp phần cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, nhân dân trong tỉnh...

[Infographics] Những mốc son của báo chí cách mạng Việt Nam

Song song với phát hiện, biểu dương nhân tố mới, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực, Báo Thái Bình tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, giáo dục truyền thống và lý tưởng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, báo vệ Đảng, báo vệ chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Để tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu, Báo Thái Bình cần xác định rõ lộ trình phát triển trong bối cảnh bùng nổ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, sự cạnh tranh gay gắt của mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông khác để khẳng định tốt hơn nữa vị trí, vai trò cơ quan báo chí chủ lực của tỉnh...

Kế thừa truyền thống báo chí cách mạng của quê hương Thái Bình với sự hoạt động của các tờ báo như Tin Hướng Đạo, Tiền Phong, Tiến lên… cuối năm 1961, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình ban hành Quyết nghị thành lập báo Tiến lên (Báo Thái Bình ngày nay).

Báo đã ra số báo đầu tiên vào ngày 1/1/1962. Từ những năm đầu thành lập chỉ sản xuất tuần báo, in đen trắng, đến nay, Báo Thái Bình xuất bản nhật báo, in màu và sản xuất Báo Thái Bình điện tử với nhiều thể loại báo chí hiện đại, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của bạn đọc.

Trải qua các chặng đường lịch sử của đất nước, của quê hương, Báo Thái Bình đã không ngừng phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền, đóng góp vào nhiệm vụ cách mạng của đất nước.

Báo Thái Bình: 60 năm phát triển, không ngừng đổi mới và sáng tạo ảnh 3Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Báo Thái Bình. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Với những thành tích đạt được, Báo Thái Bình đã 2 lần được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều phần thưởng và giải thưởng báo chí cao quý.

Các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên Báo Thái Bình qua các thời kỳ với bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết với nghề, thường xuyên trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong những năm gần đây, Báo Thái Bình không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa loại hình và ấn phẩm. Thông tin trên báo ngày càng phong phú, hấp dẫn, kịp thời; tính thuyết phục và hiệu quả tác động xã hội ngày càng tăng...

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải đã trao Cờ thi đua của Chính phủ và trao tặng bức trướng của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh với dòng chữ “Báo Thái Bình: Kiên định-Đoàn kết-Chuyên nghiệp-Hiện đại xây dựng Thái Bình phát triển nhanh, bền vững” cho tập thể cán bộ của báo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục