Bau cu Indonesia: Doi ap tai hom phieu bi tan cong, 3 nguoi chet hinh anh 1Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương tại một điểm bầu cử ở Solo, Trung Java, Indonesia ngày 27/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/6, một quan chức thuộc quận Torere ở tỉnh Papua cùng hai sỹ quan cảnh sát đã bị bắn chết trong khi đang vận chuyển các hòm phiếu bầu sau cuộc bầu cử địa phương.

Cơ quan chức năng Indonesia cho biết, các đối tượng có vũ trang chưa rõ thuộc lực lượng nào đã tấn công tàu cao tốc chở các hòm phiếu và bắn chết ba người làm nhiệm vụ áp tải các hòm phiếu.

Giám đốc cảnh sát Papua, tướng Boy Rafli Amar cho biết đội cảnh sát được giao nhiệm vụ áp tải này bao gồm 10 người.

[Bầu cử Indonesia: Liên minh cầm quyền chiến thắng tại Tây Java]

Vụ việc này là vụ tấn công thứ ba tại Papua nhằm vào lực lượng vũ trang. Ngày 25/6 vừa qua, những đối tượng đòi ly khai tại đây đã tấn công một chiếc máy bay chở 15 cảnh sát đang làm nhiệm vụ giám sát tình hình an ninh trước bầu cử tại huyện Nduga ở Papua. Phi công lái máy bay này đã bị thương. Những đối tượng này sau đó tiếp tục nổ súng giết chết ba người trên đường khi đang chạy trốn.

Một vụ tấn công tương tự cũng xảy ra trước đó vài ngày. Cảnh sát đang tiến hành truy quét những đối tượng nổi loạn.

Indonesia đã được đặt trong tình trạng báo động cao đề phòng bạo lực trong bối cảnh nước này tiến hành bầu cử lãnh đạo các tỉnh, thành phố, quận, huyện trên cả nước ngày 27/6.

Gần đây các phần tử đòi ly khai tại Papua đẩy mạnh các hoạt động biểu tình, bạo loạn và tấn công bạo động nhằm phá hoại cuộc bầu cử./.

(TTXVN/Vietnam+)