Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden lùi thời điểm công bố liên danh tranh cử

Một thành viên của ban vận động tranh cử của ông Biden cho biết việc công bố ứng viên liên danh tranh cử sẽ không được đưa ra trong tuần này như kế hoạch trước đó.
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden lùi thời điểm công bố liên danh tranh cử ảnh 1Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. (Nguồn: AP)

Ngày 4/8, ban vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden thông báo sẽ lùi thời điểm công bố tên người liên danh tranh cử cùng ông Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một thông báo, một thành viên của ban vận động tranh cử của ông Biden cho biết việc công bố ứng viên liên danh tranh cử sẽ không được đưa ra trong tuần này như kế hoạch trước đó.

Tuy nhiên, thông báo trên sẽ được đưa ra trước khi đảng Dân chủ tiến hành đại hội toàn quốc vào ngày 17/8 để bầu chọn ứng cử viên đại diện đảng này ra tranh cử tổng thống.

[Ông Joe Biden tiếp tục chiếm ưu thế so với Tổng thống Donald Trump]

Ngày 28/7, trả lời phóng viên báo chí, cựu Phó Tổng thống Biden cho biết sẽ thông báo tên ứng cử viên phó tổng thống trong tuần đầu tiên của tháng Tám.

Ông cũng cho biết quan điểm sẽ lựa chọn một chính trị gia nữ đồng hành.

Hiện thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Kamala Harris được coi là ứng cử hàng đầu nằm trong danh sách lựa chọn của ông Biden./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục