Be trai 2 tuoi bi mac ket duoi gieng khoan tai An Do da tu vong hinh anh 1Nhân viên cứu hộ trong chiến dịch giải cứu một đứa trẻ bị mắc kẹt trong giếng sâu. (Nguồn: edition.cnn.com)

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết bé trai 2 tuổi bị mắc kẹt dưới giếng sâu 26m ở miền Nam Ấn Độ trong hơn ba ngày qua đã tử vong và thi thể của bé đã được đưa lên ngày 29/10.

Theo một quan chức địa phương, thi thể em bé gặp nạn đã được đưa từ dưới giếng lên bằng một thiết bị đặc biệt và đang trong tình trạng bị phân hủy. Việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân tử vong.

Sujith Wilson bị ngã xuống giếng bỏ hoang ở gần nhà tại huyện Tiruchirappall, thuộc bang Tamil Nadu của Ấn Độ vào chiều 25/10. Giếng này rất hẹp, đường kính chỉ khoảng 30cm. Ban đầu, Sujith Wilson bị mắc kẹt ở độ sâu gần 10m, nhưng sau đó rơi xuống sâu hơn.

Sau khi nhận được thông tin từ gia đình, lực lượng cứu hộ đã sử dụng camera cảm biến nhiệt để theo dõi thân nhiệt của bé, đồng thời bơm khí oxy qua chiếc ống nhỏ để giúp bé thở.

Bé Sujith Wilson đã rơi vào trạng thái bất tỉnh nhưng đến sáng 27/10 bé vẫn thở. Tuy nhiên kể từ lúc đó lực lượng cứu hộ không kiểm tra được tình trạng sức khỏe của bé vì bé đã rơi xuống sâu hơn.

Nỗ lực sử dụng robot đưa dây thừng xuống buộc vào cổ tay em bé đã thất bại ngày 26/10. Sau đó các nhân viên cứu hộ sử dụng một máy khoan dầu để khoan một hố song song với giếng, tuy nhiên khoan bị gãy khi cách em bé 10m do nền đất cứng.

[Ấn Độ chạy đua với thời gian để giải cứu bé trai rơi xuống giếng khoan]

Hiện cả nước Ấn Độ đang hướng về Tiruchirappall. Các nhà chính trị đã bắt đầu buổi lễ cầu nguyện tại hiện trường, trong khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và lãnh đạo phe đối lập Rahul Gandhi đã đăng lời cầu nguyện trên Twitter.

Tại Ấn Độ trước đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn trẻ em rơi xuống giếng bỏ hoang ở các vùng nông thôn. Tháng Sáu vừa qua, một bé trai 2 tuổi thiệt mạng sau khi mắc kẹt bốn ngày trong một cái giếng ở bang Punjab.

Năm 2006, một em bé 6 tuổi được cứu sống sau khi mắc kẹt dưới một cái giếng sâu 18m trong 48 giờ ở bang Haryana. Vụ việc này đã thu hút sự quan tâm của quốc tế.

Giếng nước rất phổ biến ở nông thôn Ấn Độ do đây là nguồn cung cấp nước chính cho người dân./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)