Benh nhan 133 mac COVID-19 dieu tri 3 tuan o Benh vien Bach Mai hinh anh 1(Ảnh: PV/Vietnam+)

Tối 24/3, Bộ Y tế thông báo về trường hợp ca bệnh 133 (BN133) mắc COVID-19 là bệnh nhân nữ, 66 tuổi, địa chỉ ở Tân Phong, Lai Châu. Bệnh nhân trong tháng Ba có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh.

Rất nhiều người thắc mắc về trường hợp này như bệnh nhân đã điều trị bao lâu tại bệnh viện Bạch Mai và điều trị tại khoa nào.

[Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2]

Ngày 25/3, Sở Y tế tỉnh Lai Châu cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về lịch trình cũng như thời gian điều trị của bệnh nhân số 133.

Theo Sở Y tế tỉnh Lai Châu, bệnh nhân 133 là nữ, 66 tuổi, sinh sống tại ngõ 224, đường Trần Phú – thuộc Tổ 4, phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu).

Ngày 29/2, bệnh nhân nghi bị tai biến mạch máu não và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu vào lúc 0 giờ 43 phút. Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại phòng tự nguyện ở giường số 30, khoa Cấp cứu thần kinh (Bệnh viện Bạch Mai).

Đến ngày 22/3, bệnh nhân được xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh vào hồi 21 giờ 23 phút cùng ngày.

Ngày 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh nghi ngờ người bệnh có yếu tố dịch tễ, đã cử cán bộ đến điều tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 17 giờ ngày 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả xét nghiệm của “bệnh nhân số 133” với kết quả xét nghiệm xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu đã triển khai các hoạt động phòng chống dịch và yêu cầu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cần chủ động phòng ngừa, thông báo cho những người tiếp xúc với mình và thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn, xử lý./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)