Ảnh minh họa. (Nguồn: portaldarmc.com.br)

Theo Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 8/6, bệnh nhân đầu tiên mắc cúm A/H1N1 của tỉnh trong năm nay đã được xuất viện.

Bác sỹ Phạm Trung Thảo - Trưởng Khoa nhiễm, Bệnh viện Bà Rịa cho biết, ngày 4/6 Khoa tiếp nhận ông N.M.K, sinh năm 1964 ngụ xã Bình Giã, huyện Châu Đức trong tình trạng ho, sốt cao, sổ mũi, rát họng, người mệt mỏi, chán ăn.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân này có đưa vợ đi khám và điều trị tại bệnh viện Từ Dũ (Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có ổ cúm A/H1N1). Bệnh viện nghi ngờ đây là bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1.

[Thành phố Hồ Chí Minh: Cơ bản khống chế ổ dịch cúm A/H1N1]

Bệnh viện Bà Rịa đã khám, thu dung và cách ly bệnh nhân theo đúng quy trình. Qua xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 nhưng chưa có biến chứng nặng. Sau 4 ngày điều trị, theo dõi, đến 8/6 sức khỏe bệnh nhân đã tốt, đã cắt cơn sốt được 3 ngày, ăn uống bình thường nên bệnh viện đã cho xuất viện.

Cúm A/H1N1 là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp có khả năng lây nhiễm cao và lan nhanh trên diện rộng. Cúm A/H1N1 có biểu hiện giống với triệu chứng cúm thông thường, chỉ có thể phát hiện bệnh bằng cách xét nghiệm dịch mũi, họng tại các cơ sở y tế.

Đối với một số trường hợp cúm A/H1N1 có thể biến chứng nặng như phụ nữ có thai hoặc mắc các bệnh mãn tính… Khi nghi ngờ bị cúm A/H1N1 bệnh nhân phải đến ngay bệnh viện khám và điều trị kịp thời, phòng tránh trường hợp biến chứng có thể dẫn tới tử vong./.