Bentley thong bao ngung hoat dong trong 4 tuan do dich COVID-19 hinh anh 1Nhà máy của Bentley tại Anh. (Ảnh: Autoweek)

Hãng sản xuất ôtô Bentley thông báo sẽ ngừng sản xuất ôtô tại nhà máy ở Anh của hãng trong 4 tuần kể từ cuối ngày 20/3, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là một trong những hãng ôtô cuối cùng hoạt động ở Anh thông báo ngừng sản xuất do dịch COVID-19.

Bentley cho hay quyết định trên được đưa ra là nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động, giữa lúc những hạn chế trong hoạt động ngày càng tăng cũng như nhu cầu sụt giảm tại một số thị trường. Bentley, một thương hiệu xe sang, sản xuất khoảng 11.000 chiếc mỗi năm và sử dụng khoảng 4.500 nhân viên.

Giám đốc điều hành Bentley, ông Adrian Hallmark cho biết hãng sẽ hoạt động trở lại vào ngày 20/4. Ông nói thêm Bentley đã có một năm kinh doanh thuận lợi với lợi nhuận tăng trở lại trong năm ngoái, sau khi gặp khá nhiều khó khăn trong năm 2018.

Trước đó, công ty mẹ của Bentley là tập đoàn Volkswagen (Đức) đã thông báo ngừng sản xuất tại các nhà máy trên khắp châu Âu trong vài tuần, giữa lúc dịch COVID-19 ảnh hưởng đến doanh số bán xe và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, nhưng hoạt động tại nhà máy của Bentley ở miền Bắc nước Anh vẫn được duy trì cho đến nay.

[Mỹ: Nhiều 'đại gia' ôtô đóng cửa nhà máy vì lo ngại dịch COVID-19]

Chủ tịch Volkswagen, ông Herbert Diess, cho biết doanh thu giảm đáng kể và sự không chắc chắn của chuỗi cung ứng phụ tùng đã tác động tới hoạt động sản xuất, khiến Volkswagen phải đình chỉ hoạt động tại các nhà máy ở Tây Ban Nha, Setubal (Bồ Đào Nha), Bratislava (Slovakia), cũng như các nhà máy Lamborghini và Ducati ở Italy.

Công ty con khác của Volkswagen là Audi cũng thông báo từ tuần tới sẽ ngừng hoạt động tại các nhà máy ở Ingolstadt và Neckarsulm (Đức), Bỉ, Mexico và Hungary, trong khi hãng Skoda cũng đã đình chỉ sản xuất trong thời gian dài.

Dịch COVID-19 bùng phát ở châu Âu đã khiến nhiều hãng xe lớn trong châu lục như Volkswagen (Đức), BMW (Đức), PSA (Pháp)...đều phải ngừng hoạt động tại đây trong nhiều tuần tới./.

(TTXVN/Vietnam+)