BIDV là ngân hàng duy nhất được ADB vinh danh là ngân hàng đối tác

BIDV là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được ADB trao giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam năm 2016”.
BIDV là ngân hàng duy nhất được ADB vinh danh là ngân hàng đối tác ảnh 1Lãnh đạo BIDV nhận danh hiệu từ ADB. (Nguồn: BIDV)

Vừa qua tại Singapore, trong khuôn khổ Hội thảo Tổng kết Thương mại Toàn cầu hàng năm châu Á-Tuần lễ Thương mại và Quản lý tiền mặt 2016, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã công bố các ngân hàng đạt giải thưởng của Chương trình tài trợ thương mại (TFP). Trong đó, BIDV là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được ADB trao giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam năm 2016”.

Giải thưởng nhằm vinh danh các ngân hàng đối tác tích cực nhất của Chương trình tài trợ thương mại, được ADB đánh giá và bầu chọn dựa trên số lượng giao dịch thực hiện năm 2015 đến giữa năm 2016.

Việc BIDV được ADB vinh danh là sự khẳng định đối với những nỗ lực của BIDV trong việc duy trì và củng cố năng lực hoạt động, mở rộng hoạt động tài trợ thương mại và cả trong việc minh bạch thông tin.

Chương trình tài trợ thương mại của ADB thực hiện bảo lãnh và cho vay hơn 200 ngân hàng đối tác để hỗ trợ hoạt động thương mại quốc tế. Từ năm 2009 đến nay, Chương trình này đã hỗ trợ hơn 8.200 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực châu Á Thái Bình Dương với khoảng 11.800 giao dịch với giá trị trên 23,6 tỷ USD.

Tháng 8/2009, BIDV là một trong những đối tác đầu tiên của Việt Nam được ADB chọn để cấp hạn mức và ký hợp đồng hạn mức tài trợ thương mại. Trong điều kiện kinh tế thế giới khó khăn, các ngân hàng quốc tế có xu hướng thu hẹp hoạt động, hạn mức của ADB giúp BIDV hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực này đến việc cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại, từ đó tạo điều kiện để BIDV có thể thực hiện nhiều giao dịch tài trợ thương mại hơn cho khách hàng của mình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục