Billiard&snooker, cử tạ, karatedo giải "cơn khát"

Cử tạ, billiard&snooker và karatedo tiếp tục đóng góp thêm nhiều huy chương vàng vào bảng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam.
Trong ngày thi đấu thứ tư của SEA Games 25 (12/12), cử tạ, billiard&snooker và karatedo tiếp tục đóng góp thêm nhiều huy chương vàng vào bảng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam.

Ở trận chung kết nội dung pool 9 bi đôi, cặp cơ thủ Đỗ Hoàng Quân-Lương Chí Dũng đã thi đấu rất thuyết phục và vượt qua hai tay cơ của Indonesia với tỷ số 7-5 sau hơn một giờ thi đấu, mang về một huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trong trận chung kết "toàn Việt Nam" nội dung carom 1 băng, cơ thủ Đặng Đình Tiến đã xuất sắc vượt qua tay cơ Cao Thanh Trúc với tỷ số 100-72. Hai vận động viên này mang về thêm cho đoàn thể thao Việt Nam một huy chương vàng và một huy chương bạc.

Karatedo tiếp tục ghi tên vào bảng vàng thành tích khi võ sĩ Vũ Thị Nguyệt Ánh chiến thắng đối thủ người Indonesia ở trận chung kết đối kháng hạng cân 50kg nữ.

Các chàng trai karatedo cũng xuất sắc giành thêm 1 huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam sau khi vượt qua Malaysia trong trận chung kết nội dung đồng đội nam đối kháng đầy kịch tính.

Trong trận chung kết đồng đội nữ đối kháng karatedo, Việt Nam thua Malaysia 2-6, giành huy chương bạc.

Ở môn cử tạ, lực sĩ Dương Thanh Trúc cũng đã giành được huy chương vàng, sau khi vượt qua đối thủ người Malaysia ở hạng 77kg, với mức tổng cử 295kg.

Nguyễn Thị Phương Loan cũng gây bất ngờ khi đoạt huy chương vàng cử tạ hạng cân 69kg của nữ, với thành tích tổng cử 226kg (cử giật 106kg, cử đẩy 120kg), đứng trên vận động viên Indonesia (218kg) và Myanmar (205kg).

Trong khi đó, nhà đương kim vô địch SEA Games 24 Nguyễn Thị Thiết lại rơi vào trường hợp đáng tiếc. Chị và vận động viên Okta Dwi Pramita của Indonesia đã đạt thành tích tổng cử ngang, nên Nguyễn Thị Thiết đã phải "nhường" lại chiếc huy chương vàng cho đối thủ theo điều lệ của giải.

Hai môn taekwondo và bắn súng tiếp tục đóng góp thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam, với một huy chương bạc của võ sĩ sinh năm 1985 Văn Thị Kim Thu, hạng dưới 49kg nữ; một huy chương bạc ở nội dung đồng đội súng trường nằm bắn 50m nam; và một huy chương bạc nội dung đồng đội 10 mét súng trường hơi di động nữ.

Trong trận chung kết đồng đội nữ ở bộ môn cầu mây, Việt Nam vẫn chưa thể vượt qua Thái Lan khi để thua chung cuộc với tỷ số sát nút 1-2 và đành hài lòng với tấm huy chương bạc. Trận đấu diễn ra khá căng thẳng và kịch tính khi Thái Lan dễ dàng thắng ở regu đầu tiên với tỷ số 2-0.

Tuy nhiên, với bộ 3 chủ lực Lưu Thị Thanh, Hải Thảo, Bích Thùy, đội tuyển Việt Nam đã san bằng tỷ số khi thắng lại 2-1 ở regu thứ hai. Ở regu quyết định, Việt Nam lại thua chóng vánh 0-2 do đội hình gồm vận động viên trẻ và thiếu kinh nghiệm, đành chấp nhận thua chung cuộc.

Tính đến 19 giờ ngày 12/12, Việt Nam dẫn đầu tổng sắp huy chương, với 20 huy chương vàng, 17 huy chương bạc và 18 huy chương đồng. Thái Lan đứng thứ hai với 18 huy chương vàng, 23 huy chương bạc và 27 huy chương đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục