Bình Dương: Cưỡng chế tháo dỡ 12 căn nhà xây trái phép của 1 cá nhân

Các căn nhà, được xây dựng trái phép từ khoảng cuối năm 2021, có diện tích nhỏ nhất 39,22m2, rộng nhất là 58,6m2, với kết cấu 1 trệt, 1 lầu, lối đi bêtông rộng khoảng 3,5m.
Bình Dương: Cưỡng chế tháo dỡ 12 căn nhà xây trái phép của 1 cá nhân ảnh 1Hiện trường vụ việc. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 28/2, đoàn cưỡng chế số 82, Ủy ban Nhân dân phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, tổ chức cưỡng chế đối với 12 căn nhà xây dựng trái phép của ông T.T.V (ngụ thị xã Tân Uyên), trên địa bàn khu phố Khánh Long.

Theo phương án tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do Ủy ban Nhân dân thị xã Tân Uyên phê duyệt, công trình xây dựng vi phạm của ông T.T.V tại thửa đất số 18, tờ bản đồ 15, khu phố Khánh Long. 12 công trình xây dựng vi phạm buộc phải tháo dỡ có tổng diện tích 489,9m2.

Các căn nhà có diện tích nhỏ nhất 39,22m2, rộng nhất là 58,6m2, với kết cấu 1 trệt, 1 lầu, lối đi bêtông rộng khoảng 3,5m.

Các căn nhà xây dựng trái phép từ khoảng cuối năm 2021.

[Cần Thơ: Tháo dỡ nhà hàng sân bay xây không phép trên đất nông nghiệp]

Trước đó, tại thời điểm kiểm tra xử lý vi phạm có 18 căn nhà liền kề không có giấy phép xây dựng, với tổng diện tích vi phạm là 692,9m2, lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên đã có biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, đến trước thời điểm cưỡng chế, đã có 9 căn xây dựng hoàn thiện, 3 căn đã xây dựng xong phần thô hoặc chưa lợp mái và 6 căn đã có người ở.

Theo lãnh đạo phường Tân Phước Khánh, những căn nhà xây dựng trái phép của ông  T.T.V được hình thành vào thời điểm xảy ra dịch bệnh. Ông này đã tự ý tập kết vật liệu, tổ chức xây dựng lén lút.

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng cưỡng chế gồm nhiều thành viên, như: lãnh đạo phòng Quản lý đô thị, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, lực lượng y tế, bảo vệ dân phố...

Trước thời điểm cưỡng chế, lực lượng chức năng đã tổ chức vận động, tuyên truyền, di dời đồ đạc tại các căn nhà có người ở; đồng thời hỗ trợ mỗi hộ 2 căn nhà trọ (1 căn để ở và 1 căn chứa đồ đạc), trong thời gian 2 tháng, để tìm kiếm nơi ở mới.

Trong ngày tổ chức cưỡng chế, ông T.T.V không có mặt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục