Binh Phuoc: Chay co so xu ly rac thai thieu rui nhieu may moc hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Chiều 9/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại Cơ sở xử lý rác thải trên địa bàn xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Ngọn lửa thiêu rụi nhiều máy móc và khung nhà xưởng của Cơ sở xử lý rác thải đang tạm ngưng hoạt động này, ước gây thiệt hại nặng nề.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, một số người dân sống quanh khu vực cơ sở xử lý rác thải nói trên đã phát hiện lửa phát ra từ phía sau nhà xưởng của cơ sở này.

Ngay sau đó, người dân địa phương cùng chủ cơ sở nhanh chóng dùng các vật dụng sẵn có để dập lửa. Tuy nhiên, nơi xuất phát ngọn lửa là những đống rác phế thải, dễ bắt lửa nên ngọn lửa bùng phát mỗi ngày một lớn khiến mọi người đành bỏ cuộc bỏ chạy ra ngoài, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 2 xe chữ cháy cùng 12 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế ngọn lửa.

[Xưởng mộc bốc cháy dữ dội trong đêm, hàng chục người tham gia dập lửa]

Tại hiện trường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong vòng hơn một giờ, các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đã khống chế hoàn toàn ngọn lửa.

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, ngọn lửa cũng thiêu rụi nhiều máy móc có giá trị cùng khung nhà xưởng. Khu nhà xưởng bị cháy có diện tích khoảng 200m2.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)