Binh Phuoc: Hai chu chau tu vong thuong tam duoi gieng sau hinh anh 1Cứu hộ hai chú cháu. (Ảnh: Đậu Tất Thành/Vietnam+)

Sáng 7/12, ông Trương Phước Thành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc thương tâm khiến hai chú cháu bị tử vong dưới giếng sâu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 tối 6/12, anh Lê Công Chải (25 tuổi, ngụ khu phố 7, phường Long Phước) đang ở nhà thì phát hiện cháu nhỏ Lê Nguyễn Bảo Minh (6 tuổi) đang chơi đùa xung quanh giếng sâu xây trong nhà. Cháu Minh bất ngờ giẫm lên miệng giếng được đậy sơ sài bằng bìa cáctông và bị rơi xuống giếng.

Quá hốt hoảng và không giữ được bình tĩnh, người chú chỉ kịp truy hô và ngay lập tức nhảy xuống giếng để cứu cháu Minh.

Cùng lúc, người dân đã gọi điện báo 114, chính quyền địa phương đến hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước đã điều động hai xe chuyên dụng cùng 12 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường tham gia cứu hộ.

[Xe ôtô chở đất đè sập nhà tạm, 2 mẹ con tử vong thương tâm]

Giếng nước được người dân xây trong nhà có chiều sâu khoảng 25 đến 30 mét, phần trên miệng dưới được thu nhỏ lại với đường kính khoảng 60cm, mực nước dưới giếng sâu khoảng 3 đến 4 mét. Do vậy, công tác cứu hộ gặp khá nhiều khó khăn vì miệng dưới nhỏ, thiếu không khí.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, cháu Minh được các lực lượng trục vớt lên và đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long cấp cứu, nhưng cháu bé đã tử vong.

Người chú được các lực lượng trục vớt lên sau đó nhưng cũng đã tử vong.

Đến sáng 7/12, đại diện chính quyền địa phương vẫn đang có mặt tại gia đình để chia buồn và hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)