Bình Phước: Rò rỉ hơn 1.000 lít xăng A95 tại trạm Bù Đăng

Bình Phước: Rò rỉ hơn 1.000 lít xăng A95 tại trạm xăng dầu Bù Đăng

Ngày 6/2, cán bộ, nhân viên của trạm xăng dầu Bù Đăng đã phát hiện bồn chứa xăng A95 của trạm bị rò rỉ làm thâm hụt khoảng 1.000 lít, chảy vào giếng nước của sáu hộ tiểu thương kinh doanh gần đó.
Bình Phước: Rò rỉ hơn 1.000 lít xăng A95 tại trạm xăng dầu Bù Đăng ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Ông Nguyễn Lâm Phương, Trạm Trưởng trạm xăng dầu Bù Đăng, cho biết ngày 6/2, cán bộ, nhân viên của trạm đã phát hiện bồn chứa xăng A95 của trạm bị rò rỉ làm thâm hụt khoảng 1.000 lít.

Ngay sau khi phát hiện, trạm đã báo cáo sự việc với ngành cấp trên và cơ quan chức năng tiến hành xử lý, khắc phục sự cố rò rỉ bằng cách bơm hút và thay thế bồn đựng.

Tuy nhiên số lượng xăng bị rò rỉ theo mạch ngầm đã chảy vào giếng nước của sáu hộ tiểu thương kinh doanh gần đó gây ô nhiễm.

Để đảm bảo an toàn không gây cháy nổ cũng như khắc phục sự cố này, trong nhiều giờ liên tục phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, hút cạn các giếng bị ảnh hưởng, xử lý hóa chất khử mùi và vệ sinh môi trường.

Quá trình xử lý đã được sự trợ giúp đắc lực bằng phương tiện, dụng cụ, máy móc của Công ty cây xanh Công Minh thị xã Đồng Xoài, cán bộ, nhân viên của Ban quản lý chợ Bù Đăng, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an huyện, Công an thị trấn Đức Phong, lực lượng an ninh, tổ dân phố của thị trấn.

Đến khoảng 4 giờ sáng 7/2, mọi công việc xử lý, khắc phục sự cố đã hoàn thành, đảm bảo an toàn. Trạm xăng dầu vẫn hoạt động bình thường, các hộ dân đã yên tâm ổn định sản xuất kinh doanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục