Bình Phước: Hàng trăm người từ nhiều tỉnh dự sự kiện bất chấp dịch

Bình Phước: Xử phạt tổ chức, cá nhân tụ tập trong mùa dịch COVID-19

Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài và phường Tân Phú, tỉnh Bình Phước xử phạt vi phạm hành chính một tổ chức và 121 cá nhân với tổng số tiền 328,5 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch.
Bình Phước: Xử phạt tổ chức, cá nhân tụ tập trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1Lực lượng chức năng phường Tân Phú (thành phố Đồng Xoài) lập biên bản ghi nhận sự việc và hướng dẫn khai báo y tế. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Ngày 5/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc hơn 100 người đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh… tập trung tổ chức sự kiện trong nhà hàng bất chấp các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài và phường Tân Phú đã xử phạt vi phạm hành chính một tổ chức và 121 cá nhân với tổng số tiền phạt 328,5 triệu đồng.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân phường Tân Phú xử phạt 108 cá nhân về hành vi không thực hiện quy định không tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19, với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Ủy ban Nhân dân phường Tân Phú lập biên bản trình Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài xem xét ban hành 14 quyết định xử lý vi phạm, trong đó 13 quyết định phạt 7,5 triệu đồng, một quyết định phạt 15 triệu đồng đối với chủ doanh nghiệp đứng ra tổ chức sự kiện. Tất cả 122 trường hợp đều chấp hành nộp phạt vào ngân sách Nhà nước.

[Hải Dương: Xử phạt nhà hàng vi phạm quy định phòng, chống dịch]

Trước đó, ngày 4/7, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhà hàng Hương Phù Sa, trên đường Trường Chinh, phường Tân Phú, phát hiện có rất nhiều xe, hầu hết các xe mang biển số Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai...

Phía trong sảnh, có 122 người tham gia tổ chức sự kiện, trong đó có nhiều trường hợp ngoài tỉnh, các trường hợp còn lại thường trú tại thành phố Đồng Xoài và các huyện, thị xã trong tỉnh Bình Phước.

Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, sự kiện đang diễn ra náo nhiệt, có khá đông người ngồi tại các bàn tròn kê sát nhau, mọi người trong khu vực có đeo khẩu trang. Qua kiểm tra, một số trường hợp ở ngoại tỉnh xuất trình giấy xác nhận xét nghiệm COVID-19, tuy nhiên có trường hợp đã hết hạn.

Theo thông báo của Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài, đến chiều 4/7, đơn vị đã hoàn thành việc lấy mẫu test nhanh cho 85 trường hợp tham gia sự kiện không có giấy xét nghiệm. Kết quả 85/85 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài kêu gọi các tổ chức, cá nhân cần nghiêm túc chấp hành quy định về phòng, chống dịch; nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện thông báo cho cơ quan chức năng và chính quyền các cấp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục