Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng khẩu trang y tế cho lực lượng tuyến đầu

Trong đợt 1, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao 12.800 khẩu trang trị giá 16.452 USD cho Sở Y tế TP.HCM, đợt 2 Bộ trao 40.000 khẩu trang N95 trị giá gần 32.000 USD để chuyển tới các bệnh viện của thành phố.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng khẩu trang y tế cho lực lượng tuyến đầu ảnh 1Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng 1.600 khẩu trang 3M cho cán bộ y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19. (Nguồn: dangcongsan.vn)

Ngày 30/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành trao khẩu trang y tế N95 cho cán bộ y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Trong đợt 1, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao 12.800 khẩu trang trị giá 16.452 USD cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh để chuyển tới 13 bệnh viện của thành phố.

Còn tại đợt 2, các thành viên của Mạng lưới đổi mới sáng Việt Nam thuộc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao 40.000 khẩu trang y tế N95 trị giá gần 32.000 USD cho 58 bệnh viện trên địa bàn.

Các đợt tặng khẩu trang này nằm trong Chương trình “Chung tay vì Việt Nam tặng 80.000 khẩu trang y tế N95 cho Sài Gòn” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ toàn dân đồng lòng, chung sức tham gia chống dịch COVID-19, Nhóm chuyên gia Mạng lưới đổi mới sáng Việt Nam từ Silicon Valley, Hoa Kỳ và Singapore đã thực hiện ủng hộ, gửi tặng các bệnh viện trong nước hơn 52.000 khẩu trang y tế N95 với nguyện vọng chung sức tham gia hỗ trợ lực lượng y tế và người dân phòng, chống đại dịch COVID-19.

Là cầu nối trong việc huy động, thu hút và gắn kết nguồn lực của cộng đồng đổi mới sáng tạo Việt Nam toàn cầu, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã kết nối với Nhóm chuyên gia của Mạng lưới đổi mới sáng Việt Nam từ Silicon Valley, Hoa Kỳ và Singapore để hỗ trợ tiếp nhận các nguồn lực huy động cho Việt Nam phòng, chống dịch.

[Chăm lo an sinh xã hội cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch]

Bà Nguyễn Thị Toại, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình “Chung tay vì Việt Nam: Tặng 80.000 khẩu trang y tế N95 cho Sài Gòn” là một trong những hoạt động thiết thực của các thành viên Mạng lưới đổi mới sáng Việt Nam trong việc chung tay góp sức cùng lực lượng tuyến đầu và người dân chiến đấu với đại dịch.

“Các thành viên Mạng lưới bày tỏ sự cảm phục trước những hy sinh vất vả của lực lượng cán bộ y tế tuyến đầu trong suốt thời gian qua; đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe, an toàn tới cán bộ bác sỹ, nhân viên y tế tuyến đầu nói riêng cũng như lực lượng y tế nói chung,” bà Toại chia sẻ.

Trước đó, cũng trong chuỗi hoạt động trao tặng khẩu trang y tế cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng Công đoàn Bộ Y tế 1.600 khẩu trang 3M tặng các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch đi tăng cường tại các tỉnh, thành phố phía Nam và 1.500 khẩu trang cho Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội.

Đại diện Bộ Y tế, ông Vũ Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Y tế Việt Nam chia sẻ, đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm cao vì cộng đồng, có ý nghĩa nhân văn không chỉ về vật chất mà còn mang lại giá trị tinh thần rất lớn.

Từ đó, tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sỹ trên tuyến đầu, góp phần khống chế, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh miền Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục