Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế để chống dịch COVID-19

Trong thời gian xảy ra đại dịch, khẩu trang y tế là vật dụng thiết yếu nhất đối với người dân cũng như các nhân viên y tế, đứng đầu trong thông điệp 5K được khuyến cáo bởi Bộ Y tế.
Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế để chống dịch COVID-19 ảnh 1Lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế cao cấp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 4/2, Bộ Y tế tổ chức lễ tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế cao cấp VG Pro Mask từ Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VG (VG Healthcare) để chuyển tới cán bộ, nhân viên y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh cả nước hiện có 10 tỉnh, thành phố xuất hiện ca bệnh tại cộng đồng. Đáng lưu ý, trong đợt dịch này chủng virus biến thể nên đòi hỏi giải pháp phải hết sức mới và phải phù hợp với sự biến thể này. Trước sự bùng phát làn sóng mới, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Thủ tướng và Chính phủ đã triển khai các giải pháp hết sức cụ thể.

[Hà Nội: Thêm 1 ca lây nhiễm COVID-19 mới tại quận Đống Đa]

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, một trong những khuyến cáo đưa ra là Thông điệp 5K, trong 5K có khẩu trang. Một điều minh chứng từ khi dịch bùng phát, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã đưa ra khuyến cáo nhân dân và trực tiếp là cán bộ y tế thực hiện tốt Thông điệp 5K, khuyến cáo người dân đến nơi đông người và lực lượng tham gia phòng chống dịch đều phải mang khẩu trang. Đây cũng là giải pháp góp phần thành công vào công tác chống dịch và hiện nay thông điệp 5K vẫn còn nguyên giá trị.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp, chia sẻ, đồng hành của Công ty VG Healthcare. Theo Thứ trưởng, 100.000 khẩu trang sẽ được chuyển cho các bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia chống dịch ở tuyến đầu.

Cũng tại buổi lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao dây chuyền sản xuất rất hiện đại của công ty và mong muốn sản phẩm của công ty không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân trong nước mà còn mở rộng xuất khẩu ra nước ngoài để góp phần nâng cao vị thế ngành sản xuất khẩu trang của trong nước.

Ông Trương Vĩnh Giang - Giám đốc Công ty VG Healthcare cho biết trong những ngày vừa qua, trong cộng đồng xuất hiện nhiều ca lây nhiễm làm gia tăng trách nhiệm lên các lực lượng y tế tuyến đầu, công ty mong muốn được đồng hành cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế để chống dịch COVID-19 ảnh 2100.000 khẩu trang sẽ chuyển cho các bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia chống dịch ở tuyến đầu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sản phẩm khẩu trang y tế của VG Healthcare đạt tiêu chuẩn châu Âu với mức hiệu suất lọc cản lên đến hơn 99% sẽ là lá chắn hữu hiệu cùng các cán bộ y tế hoàn thành công việc một cách an toàn.

Hoạt động trao tặng khẩu trang tới Bộ Y tế vào những ngày giáp Tết Nguyên đán đặc biệt có ý nghĩa để giảm bớt áp lực lên lực lượng tuyến đầu, góp vào thắng lợi chung của trận chiến chống COVID-19.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, khẩu trang y tế là vật dụng thiết yếu nhất đối với người dân cũng như các nhân viên y tế, đứng đầu trong thông điệp 5K được khuyến cáo bởi Bộ Y tế. Đặc biệt, đối với những cán bộ và nhân viên y tế thì việc được cung cấp đầy đủ trang bị bảo hộ đạt chuẩn là tối cần thiết để có thể yên tâm thực hiện nhiệm vụ của mình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục