Ngày 14/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp năm mới Canh Tý 2020.

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao những đóng góp của phóng viên ở các cơ quan báo chí vào thành công chung của công tác đối ngoại trong năm 2019 và những năm qua.

Đây là những đóng góp hết sức to lớn, góp phần lan tỏa hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước đến nhân dân và ra thế giới, nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, mặc dù phải tác nghiệp vất vả, nhưng các phóng viên báo chí đã nắm bắt nội dung, đưa tin kịp thời. Ngày càng nhiều phóng viên không chỉ đưa tin mà còn có các bài viết phân tích sắc sảo để người đọc, người xem, người nghe nắm được thông điệp chính của hoạt động đối ngoại và chính sách đối ngoại.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan báo chí, khẳng định đây là sự hợp tác cần thiết và quý báu.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, năm 2020, khối lượng công việc lớn, với vai trò đóng góp tầm toàn cầu và khu vực về các hoạt động đối ngoại, các cơ quan báo chí có trách nhiệm đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam.

Năm 2020, tổ chức nhiều hoạt động của ASEAN tại Việt Nam, đưa những hình ảnh của các nước đến Việt Nam và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng là việc đưa Việt Nam ra thế giới.

Bo Ngoai giao gap mat cac co quan bao chi nhan dip nam moi 2020 hinh anh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Kỷ niệm chương 'Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam' tặng các cá nhân. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hợp tác của các cơ quan báo chí trong việc thông tin đầy đủ các hoạt động đối ngoại.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn, các cơ quan báo chí đưa những thông tin về cuộc sống, làm việc của các cán bộ đối ngoại, với những thành công nhưng cũng không ít khó khăn, đã cống hiến, xây dựng đất nước.

Thay mặt các cơ quan báo chí, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Lê Quốc Minh, bày tỏ cảm ơn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đánh giá, ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí trong năm qua; chúc mừng những kết quả Bộ Ngoại giao đã đạt được trong năm 2019 với những thành tựu đáng tự hào.

Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh chia sẻ, trong bối cảnh nhiều thông tin giả, sai lệch đường lối của Đảng, Nhà nước, các cơ quan báo chí bằng kinh nghiệm của các nhà báo lớn tuổi, sự năng động của các nhà báo trẻ, kết hợp với công nghệ báo chí hiện đại cũng như tính sáng tạo của báo chí, để truyền tải thông tin chính xác, đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng 4 tập thể, 3 cá nhân Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích, đóng góp tích cực cho thành công của Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào và Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia, trong đó có TTXVN.

Hai tập thể và 2 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ lần thứ 2 và đón Chủ tịch Triều Tiên, Tổng thống Hoa Kỳ. Trong đó, TTXVN có 1 cá nhân.

Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao tặng 10 cá nhân đã có đóng góp quý báu vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Ngoại giao Việt Nam, trong đó TTXVN có 4 cá nhân.

12 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ lần thứ 2 và đón Chủ tịch Triều Tiên, Tổng thống Hoa Kỳ, trong đó TTXVN có 3 cá nhân./.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)