Bộ Tài chính siết quản lý trò chơi điện tử có thưởng

Bộ Tài chính vừa hoàn thành dự thảo nhằm siết lại điều kiện, quy trình kinh doanh đối với hoạt động trò chơi điện tử có thưởng.
Thông tin từ Bộ Tài chính cho hay, cơ quan này vừa hoàn thành Dự thảo nghị định kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài để trình xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, sửa đổi quan trọng nhất dự thảo lần này là nâng cao điều kiện khách sạn được phép kinh doanh máy trò chơi điện tử có thưởng, quy định cụ thể các loại hình sản phẩm và quy trình kinh doanh. Ngoài ra, dự thảo cũng sẽ có quy định về hoạt động quản lý, giám sát của cơ quan quản lý Nhà nước đối với hoạt động này.

Dự thảo lần này ra đời nhằm thay thế cho quyết định số 32/2003/QĐ-TTg ngày 27/3/2003 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Bộ Tài chính, sau gần 10 năm quyết định số 32 được ban hành, hoạt động kinh doanh này đã mang lại một số kết quả nhất định như đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của khách du lịch người nước ngoài tới Việt Nam.

Tuy nhiên để nâng cao hơn nữa tính pháp lý đối với hoạt động kinh doanh này, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành Nghị định để thay thế Quyết định này.

Dự kiến, dự thảo Nghị định này sẽ được trình lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trước khi ban hành./.
Xuân Dũng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục