Bốn nhà báo Pháp bị bắt cóc ở Syria được thả tự do

Bốn nhà báo là Edouard Elias, Didier François, Nicolas Hénin và Pierre Torres bị bắt giữ làm con tin tại Syria từ hồi tháng 6/2013 sắp được trở về Pháp.

AFP/Reuters đưa tin, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết ngày 19/4, bốn nhà báo Pháp bị bắt giữ tại Syria gần 1 năm qua đã được phóng thích và đang “trong tình trạng sức khỏe tốt.”

Trong một thông báo, Tổng thống Hollande cho biết bốn nhà báo là Edouard Elias, Didier François, Nicolas Hénin và Pierre Torres bị bắt giữ làm con tin tại Syria từ hồi tháng 6/2013 “trong tình trạng sức khỏe tốt bất chấp bị giam giữ trong những điều kiện khắc nghiệt” và sẽ trở về Pháp “trong vài giờ tới.”

Các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng biên giới với Syria đã tìm thấy bốn nhà báo trên sau khi họ bị nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) bắt cóc.

Một nhóm chưa rõ danh tính đã đưa các nhà báo này tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm 18/4./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường vụ nổ bên trong đền thờ Hồi giáo ở Wadi al-Dhahab, khu lân cận thành phố Homs, miền Trung Syria ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Syria: Căng thẳng quân sự leo thang tại tỉnh Aleppo

Quân đội Syria tuyên bố đã bắn hạ nhiều UAV của SDF đang nhắm vào các vị trí quân sự gần đập Tishreen trong khi SDF khẳng định chỉ phản kháng sau khi bị các nhóm thân chính phủ nã pháo trước.

Cảnh đổ nát do xung đột tại Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ khẳng định quyết tâm giải giáp Hamas

Đại sứ Mỹ tại Israel Mike Huckabee cho biết Mỹ và các đối tác quốc tế vẫn kiên định yêu cầu Hamas phải giải giáp và không còn vai trò trong tương lai quản trị Gaza.