Việc tiêu thụ xe tăng mạnh trong mấy tháng gần đây là kết quả của chínhsách kích cầu của chính phủ nhằm đối phó với tác động của khủng hoảng kinh tếquốc tế, thông qua việc giảm thuế đối với các sản phẩm công nghiệp được sản xuấttrong nước, trong đó có ôtô, đồng thời ưu đãi tín dụng.
Bộ trưởng tài chính Brazil Guido Mantega cho biết mục tiêu của biện phápkhuyến khích trên là tăng sản xuất và tạo thêm việc làm trong ngành ôtô, ngànhchiếm tới 20% sản lượng công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới này.
Theo một báo cáo của Jato Dynamics, tính gộp tám tháng đầu năm, Trung Quốcdẫn đầu bảng xếp hạng toàn cầu với hơn 10 triệu chiếc xe được bán. Các vị trítiếp theo thuộc về Mỹ (9,71 triệu), Nhật (3,97 triệu), Brazil (2,38 triệu), Đức(2,25 triệu), Ấn Độ (2,06 triệu), Nga (1,92 triệu) và Pháp (1,55 triệu).
Các hãng chế tạo ôtô chính hoạt động tại Brazil gồm Fiat (Italy),Volkswagen AG (Đức), General Motors Co và Ford Motor Co (Mỹ)./.