BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên giành quán quân Billboard Hot 100

Với thành tích này, BTS đã trở thành ban nhạc Hàn Quốc đầu tiên giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các đĩa đơn bán chạy nhất tại thị trường Mỹ trong tuần qua.
BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên giành quán quân Billboard Hot 100 ảnh 1(Nguồn: capitalfm.com)

Tạp chí âm nhạc danh tiếng Billboard của Mỹ tối 31/8 đã công bố danh sách cập nhật bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard Hot 100, trong đó ca khúc "Dynamite" của nhóm nhạc đình đám BTS đứng ở vị trí đầu tiên.

Với thành tích này, BTS đã trở thành ban nhạc Hàn Quốc đầu tiên giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các đĩa đơn bán chạy nhất tại thị trường Mỹ trong tuần qua. 

"Dynamite" là đĩa đơn đầu tiên thể hiện lời hát bằng tiếng Anh của nhóm nhạc 7 thành viên nam này.

Phát hành ngày 21/8, "Dynamite" liên tiếp lập một loạt kỷ lục như: video âm nhạc có lượng xem ngày đầu cao nhất lịch sử, ca khúc có lượt phát trực tuyến ngày đầu cao nhất trong lịch sử Spotify, hay video âm nhạc đạt từ 10 đến 200 triệu lượt xem nhanh nhất thế giới...

Ca khúc thuộc thể loại Disco Pop với thông điệp ca ngợi bản thân. Theo nhận định của tạp chí âm nhạc Dispatch (Hàn Quốc), bài hát gửi gắm năng lượng tích cực đến khán giả toàn thế giới trong thời đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[BTS thắng lớn tại giải thưởng MTV Video Music Awards 2020]

Theo số liệu của Nielsen Music, trong tuần qua đĩa đơn "Dynamite" đã tiêu thụ được 300.000 nghìn bản và có 33,9 triệu lượt stream. Ban nhạc cũng trở thành nghệ sĩ có lượng bán trực tuyến trong một tuần cao nhất kể từ "Look What You Made Me Do" của Taylor Swift (phát hành tháng 9/2017).

BTS là nhóm nhạc thứ ba trong lịch sử âm nhạc thế giới (sau Aerosmith và Jonas Brothers) giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. BTS cũng là nghệ sĩ thứ hai của châu Á đạt thành tích này sau Kyu Sakamoto (Nhật Bản) với ca khúc Sukiyaki năm 1963.

BTS được thành lập năm 2010 và chính thức hoạt động từ tháng 5/2013. Trong 3 năm qua, BTS trở thành cái tên gây tiếng vang lớn tại thị trường Mỹ và được giới yêu nhạc trẻ ở "Xứ Cờ hoa" nhiệt tình ủng hộ.

Kể từ tháng 5/2018, BTS từng 4 lần giành ngôi đầu bảng xếp hạng album ăn khách nhất nước Mỹ Billboard 200. Tháng 4/2019, nhóm được vinh danh trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của Time.

Tháng 5/2020, BTS trở thành đại diện K-pop đầu tiên nhận giải "Nhóm nhạc xuất sắc" của Billboard Music Awards. 

Mới đây nhất, tại MTV Music Video Awards 2020 ngày 30/8, BTS cũng giành trọn vẹn 4 giải thưởng tại tất cả các hạng mục được đề cử, gồm "Video nhạc Pop xuất sắc nhất," "Ban nhạc xuất sắc nhất," "Ban nhạc Hàn Quốc xuất sắc nhất" và "Biên đạo xuất sắc nhất."

BST đồng thời là nghệ sĩ/ban nhạc châu Á đầu tiên được vinh danh với "Video nhạc Pop xuất sắc nhất" - hạng mục giải thưởng vốn có sự cạnh tranh rất khốc liệt./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục