Ngôi sao của nhóm No Doubt bày tỏ: "Nhật Bản là nơi đã truyền cảm hứng cho tôitrong suốt nhiều năm qua. Tôi có một tình cảm chân thành dành cho những conngười nơi đây, cùng nền văn hóa đầy bản sắc của họ. Vụ thảm họa vừa qua tại NhậtBản đã khiến tôi vô cùng đau lòng, vậy nên tôi muốn làm điều gì đó có thể đểhỗ trợ người dân của Nhật đang phải vật lộn hiện nay."
Bên cạnh đó, Stefani còn thiết kế dòng áo thời trang mang tên Harajuku Loversvới số lượng giới hạn để tung ra thị trường vào tuần tới, thông qua trang webwww.nodoubt.com.Toàn bộ số tiền thu về sẽ tiếp tục được chuyển tới Nhật Bản để dùng cho các hoạtđộng cứu trợ và tái thiết.
Trước Stefani, một ngôi sao khác là Sandra Bullock cũng đã quyên số tiền 1 triệuUSD dành cho đất nước mặt trời mọc.Hiện nay, nhiều hoạt động từ thiện khác tại Mỹ đang tích cực diễn ra để có thêmnguồn tài chính ủng hộ Nhật Bản./.