Các biện pháp đảm bảo an toàn điện tại máy ATM

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, chi nhánh ngân hàng đảm bảo an toàn điện tại các máy ATM.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 5/4 có công văn yêu cầu các tổ chức cung ứngdịch vụ thanh toán và ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố thựchiện các biện pháp để đảm bảo an toàn về điện tại các máy ATM.

Theo công văn, trong quá trình triển khai, cung ứng dịch vụ ATM, Ngân hàngNhà nước cũng yêu cầu các tổ chức phát hành, thanh toán, chuyển mạch thẻ phảithường xuyên kiểm tra toàn bộ tình trạng các máy ATM, thiết bị, đường truyền,đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn đối với ngân hàng và khách hàng.

Để đảm bảo an toàn, không để xảy ra các sự việc đáng tiếc gây chết người, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh,thành phố chỉ đạo các tổ chức phát hành, thanh toán thẻ phối hợp các cơ quanliên quan như công ty điện lực để kiểm tra ngay tình trạng của tất cả các máyATM trên địa bàn; đồng thời, phát hiện, xử lý triệt để các máy có hiện tượngrò điện, không đảm bảo an toàn về điện.

Các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán đang thực hiện các dịch vụ phát hành,thanh toán thẻ có chỉ đạo ngay trong toàn hệ thống của mình rà soát, bổ sung cácquy trình, quy định cần thiết về việc lắp đặt và sử dụng máy ATM để bảo đảm antoàn về điện tại các địa điểm lắp đặt máy ATM.

Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện các trường hợp ATM bị rò điện không antoàn về điện, phải thực hiện phong tỏa ngay để xử lý và có hướng dẫn đối vớikhách hàng đến giao dịch để đảm bảo dịch vụ bình thường./.

Hoàng Linh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục